Monday, 13/03/2017 - 03:33:38

Tin vắn: Xe giường nằm lật xuống cống, khách thoát chết

Xe giường nằm lật xuống cống, khách thoát chết

TUYÊN QUANG - Tai nạn xảy ra lúc 4:30 sáng thứ Hai, trên quốc lộ 2, đoạn qua xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên. Sau khi được kéo lên từ dưới công lên đường, chiếc xe lại bị tông một lần nữa.

Anh Đặng Quang Yến, phụ xe của chiếc xe giường nằm bị lật (thuộc hãng xe Thắng Khanh, chuyên tuyến Giao Thủy - Hà Giang), kể lại rằng thời điểm gặp nạn trên xe có hơn 20 hành khách nhưng may mắn không có ai bị thương. Chiếc xe bị hư hỏng nặng phần thân vỏ.

“Nguyên nhân tai nạn là trời mưa đường trơn trượt, xe chạy tốc độ khoảng 40 km/h, nhưng lúc vào cua thì mất phanh và lật xuống rãnh đường sâu khoảng 6 mét,” anh Yến nói với Zing.

Sau tai nạn, chủ xe đã gọi cứu hộ đến cẩu chiếc xe lên mặt đường nhưng rồi sau đó xe bus này lại bị một xe vận tải chạy ngược chiều đâm vào sườn. Hơn 20 hành khách sau đó được đưa lên một xe khác đến Hà Giang.

 

VN lại tuyên bố ‘kiên quyết phản đối’ Trung Cộng ở Hoàng Sa

HÀ NỘI – Chỉ nói chứ chẳng làm được gì như trong bao năm qua. Vào ngày thứ Hai, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao CSVN Lê Hải Bình đã tuyên bố rằng Việt Nam “vẫn kiên quyết phản đối hành động của Trung Quốc,” liên quan đến việc Trung Quốc tổ chức tuyến du lịch đến quần đảo Hoàng Sa và hành vi tàu Hải cảnh Trung Quốc truy đuổi, đâm chìm tàu cá Việt Nam tại khu vực quần đảo Hoàng Sa mới đây.

Trong tuần qua Trung Quốc đã tổ chức tuyến du lịch đến quần đảo Hoàng Sa và đâm chìm tàu cá mang bảng số Quảng Ngãi của Việt Nam tại khu vực đảo Bạch Quy. Bình khẳng định (như vẹt), “Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Những hành động như vậy đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam” và “Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu phía Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam và luật pháp quốc tế, chấm dứt ngay và không tái diễn những hoạt động đó, đóng góp xây dựng vào việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông.”

 

CSVN chỉ trích báo cáo nhân quyền của Mỹ ‘thiếu khách quan’

HÀ NỘI - Việt Nam nói rằng báo cáo nhân quyền năm 2016 của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ “tuy đã ghi nhận một số thành tựu bảo vệ quyền con người của Việt Nam, nhưng vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan, không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam.”

Ngày thứ Hai, phát ngôn viên Lê Hải Bình nêu phản ứng chính thức của chính phủ Việt Nam như trên về báo cáo ghi nhận tình hình nhân quyền Việt Nam 2016 của Hoa Kỳ. Bình còn nói thêm rằng “Chính sách nhất quán của Việt Nam là bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của người dân. Các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc không ngừng đảm bảo và cải thiện các quyền cơ bản của người dân thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.”

 

Một ông bị phỏng nặng khi trèo cột điện

HÀ NAM - Công ty Điện Lực Hà Nam cho biết nạn nhân đã bị dòng điện cao thế phóng trúng người và nạn nhân không phải là nhân viên của công ty điện lực. Vụ điện giật trên xảy ra vào khoảng 11 giờ sáng ngày Chủ Nhật 12/3 tại đường Lý Thái Tổ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Nạn nhân là anh Đỗ Văn L., trú tại xã Kim Bình.

Khi sự việc xảy ra, công ty không hề được thông báo về việc tháo dỡ cột điện cũ. Theo công văn của  công ty, nạn nhân đã tự ý tháo dỡ cột điện cũ, dùng cẩu để nâng hạ, vì vậy đã vi phạm khoảng cách an toàn làm phóng điện cao áp, bị điện giật làm mũi cắt đèn khi mất hướng phụt thẳng vào người gây cháy, dây an toàn bị đứt làm nạn nhân rơi từ trên cột điện xuống. Nạn nhân bị bốc cháy và đã được đưa lên bệnh viện điều trị.

Công ty không giải thích làm sao một thường dân lại có xe cẩu để “tháo gỡ cột điện cũ” như nhân viên của công ty. Khi xảy ra tai nạn, người dân kéo đến tìm các cứu người gặp nạn, nhưng vì nạn nhân nằm trên cao, lại vướng điện nên không ai dám trèo lên cứu. Đau đớn vì bị phỏng nặng, nạn nhân liên tục lắc lư trên cột điện khiến nhiều người vô cùng sợ hãi.

 

Ngư phủ bị vì đánh cá bằng chất nổ

QUẢNG NINH – Trong hai ngày qua, tại khu vực bến Mũi Ngọc, phường Bình Ngọc, thành phố Móng Cái, Bộ Đội Biên Phòng đồn Trà Cổ đã chặn bắt chín chiếc tàu vỏ gỗ có tàng trữ và sử dụng các bộ máy kích điện, gồm ắc quy loại 12V và bộ kích điện loại 8 tụ, để khai thác thủy sản trái phép. Họ tịch thu các dụng cụ như bình điện ắc quy, bộ kích điện sử dụng để tận diệt thuỷ hải sản bị thu giữ.

Lực lượng biên phòng bắt giữ ba tàu do các ngư dân ở Quảng Ninh, Nam Định làm chủ. Trước đó, sáu tàu đánh cá bằng kích điện cũng bị lực lượng chức năng phát hiện.

Tại hiện trường, lực lượng đã nhắc nhở các chủ tàu, nhấn mạnh việc sử dụng kích điện đánh bắt thủy, hải sản là vi phạm pháp luật. Những hành vi này sẽ gây nguy hại nghiêm trọng môi trường biển cũng như chính người đánh bắt cá. Theo tin của các báo cộng sản trong nước, sau khi nghe bộ đội biên phòng “tuyên truyền” những lời khuyến cáo thì các chủ tàu “đều tự giác giao nộp bộ kích điện.”

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp