Friday, 26/07/2019 - 04:24:35

Tìm nhóm người thả tượng "quái thú hai đầu" xuống biển Cà Mau. Trù ếm gì chăng?


Tượng thú hai đầu do ngư dân Cà Mau vớt được ở xã Đất Mũi. (Zing)


CÀ MAU - Nhiều pho tượng "quái thú hai đầu" đã được một nhóm người lạ mặt thả xuống biển. Công an nói đây không phải là cổ vật.
Sáng thứ Sáu, 26/7, thiếu tá Huỳnh Văn Bảo, Trưởng Đồn Biên Phòng Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, cho biết công an đang truy tìm nhóm người thả gần chục "quái thú hai đầu" xuống cửa biển Vàm Xoáy.
Vụ việc xảy ra khoảng tám tháng trước và số tượng có tổng cân nặng trên 300 kg.
Thiếu tá Bảo nói với báo Zing, "Nhóm người lạ mặt đã thuê xe chở đi bỏ những bức tượng giống như tượng thú hai đầu ngư dân vừa vớt ngoài biển. Làm việc với chủ ghe được thuê chở ra biển bỏ thì họ khai có gần 10 tượng. Chúng tôi đang truy tìm những người này để làm rõ mục đích của họ là gì và xin khẳng định đây không phải cổ vật."

Vào ngày 17/7 tuần qua, trong lúc đi lặn biển bắt ốc móng tay, hai thanh niên ở cửa biển Vàm Xoáy đã vớt được bức tượng "quái thú hai đầu." Tượng giống con kỳ lân, có sừng, nặng hơn 40 kg.
Hai ngư dân sau đó mang tượng con vật đi bán nhưng không có người mua.
Lực lượng biên phòng ở thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân sau đó đã tạm giữ tượng để tìm hiểu nguồn gốc.
Lý Tây Đô, một trong hai thanh niên nhặt được tượng kể lại, "Tụi em đang mò ốc thì đụng phải nó. Thấy hình thù kỳ quái, hai đầu, có sừng, nhìn rất sợ. Ban đầu tụi em định bỏ nhưng nghĩ đem về bán tò te cũng có tiền nên lấy. Nó nằm cách bờ biển khoảng 500 mét, ngay cửa biển Vàm Xoáy".
Ông Lý Tây, cha ruột Đô, là người trực tiếp rửa ráy, lưu giữ tượng trong nhà, cho biết, "Hiện tượng này đang bị Đồn Biên Phòng ở Phú Tân giữ do trước đó cha của Tâm (thanh niên đi cùng Đô) mang tượng qua Phú Tân tìm mối bán. Do nhiều ngày ông ấy không bán được mà cũng không chia tiền, lại tự ý mổ bụng tượng để lấy cái gì đó mà tôi nghe nói là rất nhiều tiền cổ nên tôi ức, tôi đi báo chính quyền."
Thì ra vậy! Chưa rõ tượng từ đâu ra mà đã bắt đầu có chuyện xui xẻo.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp