Monday, 04/06/2018 - 10:46:51

Thú chơi nấm ma túy của giới trẻ


Nấm ma túy phơi khô được rao bán trên mạng.

HÀ NỘI - Gần đây, nhiều bạn trẻ rủ nhau đi tìm ăn một loại nấm để tìm cảm giác thức thần như đi lạc vào một thế giới khác. Những bạn trẻ đó cho biết họ có được ảo giác sau khi ăn nấm thức thần, là một dạng ngộ độc nhưng không đến mức nguy hiểm tính mạng. Nếu may mắn, người ăn nấm sẽ có một chuyến du hành tốt đẹp (good trip), còn nếu không may thì sẽ có một chuyến du hành xui xẻo (bad trip).

Nghe bạn bè nói về loại nấm thức thần có khả năng kỳ diệu như trên, theo tin của báo Dân Trí, Hoàng Tùng cũng săn lùng và nhiều lần thu về hai loại nấm pancyan và golden teacher để thử. Tùng chia sẻ mỗi lần đi “trip” nấm thì anh tìm nơi vắng vẻ, không có người qua lại và có một người bạn tỉnh táo ngồi bên để nói chuyện, đề phòng mình gặp “bad trip” sẽ làm điều dại dột.

Tùng kể khi có “good trip,” Tùng thấy mình đi lạc vào thế giới khác, ở đó cái gì cũng đẹp lạ lùng.
Tuy nhiên, cũng có những lúc Tùng gặp “bad trip” nhớ đời. Chẳng hạn có lần ở trong vườn tiêu.
Tùng kể với Dân Trí, “Mình cảm thấy người mềm oặt, không còn sức lực, vườn tiêu vươn lá ra ôm mình, mình không tài nào chạy thoát được. Thằng bạn ngồi bên thì tan chảy thành vũng nước.”

Một dân chơi khác tên Tuấn cũng kể việc mình rơi vào “bad trip” khiến tởn đến già. Lúc đó khi Tuấn đang “trip” nấm thì bị người nhà bắt gặp và sai việc. Tuấn không làm theo và trốn vào phòng nên bị mắng, thế là rơi vào “bad trip.”

“Lúc đó mình cảm thấy rất hoang mang, sợ hãi tột độ, chỉ muốn ra đường lao đầu vào xe cho chết để thoát khỏi cảm giác đó,” Tuấn kể.

Người muốn mua nấm để thực hiện một chuyến “trip” với nấm thức thần, có thể lên mạng đặt hàng nấm khô và phôi nấm về trồng. Hai loại nấm được bán phổ biến là nấm golden teacher và pancyan với giá khoảng $15/ 3 gram nấm khô, tương đương một chuyến “trip.”
Có khá đông người đặt hàng.

Các chủ đại lý nấm đều cảnh cáo các fan “trip” nấm phải tìm hiểu kỹ về nấm trước khi thử.
Một chủ đại lý cho biết, “Khi vào bad trip, rất có thể bạn sẽ quên luôn cả họ tên mình và bạn sẽ chạm tới những nỗi sợ hãi lớn nhất trong cuộc đời. Người dùng rơi vào bad trip sẽ cảm thấy khó chịu, sợ hãi, ám ảnh, bồn chồn, dễ bị kích động, mà tột độ của bad trip là sự khiếp sợ.

“Những người mới sử dụng nấm ma thuật cần phải được chuẩn bị trước về tâm lý, sẵn sàng để đi du lịch trong tâm trí và cần có một người bạn đã có kinh nghiệm sử dụng ở bên cạnh trong suốt cuộc hành trình để trò chuyện. Khi người dùng đi vào quá sâu trong tiềm thức của mình, tức đi lạc thì cần có người kéo quay trở lại thực tế.”

Công an Hà Nội cho biết trong thời gian qua họ đã phát hiện và bắt giữ một số vụ mua bán, vận chuyển nấm thần (hay còn gọi là nấm ảo giác, nấm ma thuật, nấm thức thần) vào Việt Nam.

Theo kết quả giám định thì trong các loại nấm trên có chứa chất ma túy psilocine, psilocybine tuyệt đối cấm sử dụng trong y học và đời sống xã hội; việc dùng các chất này trong phân tích kiểm nghiệm, nghiên cứu khoa học, điều tra tội phạm theo quy định đặc biệt của cơ quan có thẩm quyền.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp