Friday, 08/09/2017 - 08:13:31

Thú chơi chim của người dư tiền ở VN

Con vành khuyên có giá $4,800 được anh Hà mua ở Hà Nội. (VietNamNet)

HÀ NỘI - Dư tiền, dư bạc, không biết tiêu sao cho hết, lại đổ tiền vào việc nuôi chim nhốt trong lồng. Đây là một thú tiêu khiển tuy tốn kém nhưng mang lại niềm vui cho một số người ở Việt Nam, như bản tin của báo VietNamNet cho biết dưới đây với tựa đề “Chú chim chào mào đột biến gen 300 triệu của đại gia Hà Nội” đăng ngày thứ Sáu.Giới chơi chim đang rộ mốt chơi chim trĩ. Con chim có ít nhất từ 7 đến 9 màu thì mới quí. (Dân Việt)

Đã chán siêu xe, hàng hiệu, các đại gia Việt lại tìm ra niềm vui mới. Nhiều người không tiếc tiền chi hàng ngàn USD để sở hữu những chú chim quý hiếm.

Bản tin cho biết là tại một cuộc thi chim tại hồ Đền Lừ ngày 1 tháng 4, 2012, một con chim chào mào mái đã gây chú ý cho mọi người. Nó được gọi là "nữ hoàng," bộ lông có khoảng trắng từ đầu đến yếm. Đồng thời, mắt nó được trang điểm thêm một khoảnh đỏ tạo điểm nhấn vô cùng hấp dẫn.

Vì bị thay đổi di tính thế, hay còn gọi là đột biến gien, con "nữ hoàng" chào mào độc nhất vô nhị này đã được hỏi mua giá 300 triệu đồng ($13,000) nhưng chủ nhân không bán.

Giới chơi chim đánh giá, săn chim đột biến gien trắng toát đã rất khó, săn được một con như "nữ hoàng" này thì phải có duyên lắm. Thông thường, nếu bị đột biến gien dạng này (bạch tạng), toàn bộ lông của chim sẽ trắng hết. Nhưng chỉ trắng từ đầu cho đến yếm thì mới là hàng "cực độc."


(VietNamNet)

chim quý hiếm, chim cảnh, thú chơi, chơi chim
Phạm Sĩ Hà ngụ ở phố Lê Lai, quận Ngô Quyền, Hải Phòng là chủ nhân của những con chim có giá “khủng,” thi đâu thắng đấy. Nhiều người đam mê loài chim vành khuyên đã tìm đến nhà anh ta để đề nghị mua với giá cả ngàn đô. Trong số những con chim quý của Hà, đáng chú ý là con vành khuyên có giá hơn $4,800.
Anh Hà cho biết, “Con chim này có bộ lông màu xanh rêu là chủ yếu. Nó nổi tiếng trong giới chơi chim vành khuyên ở Hà Nội vì thi trận nào cũng thắng. Tôi phải đi lại nhiều lần người ta mới bán cho.” Một chú chim khác được Hà mua ở Sài Gòn với giá $800. Con này có bộ lông hoa mơ rất hiếm, chưa từng bị bệnh lần nào cả.


Con chào mào này được hỏi mua giá $13,000. (VietNamNet)

Hiện nay giới chơi chim cảnh đang rộ mốt chơi chim trĩ, nhưng phải là những con chim có ít nhất từ bảy đến chín màu. Một con trĩ có nhiều màu có thể được bán với giá cả ngàn Mỹ kim, cho những người lao tâm săn tìm.

Thời gian gần đây, ở Hà Nội còn có thêm mốt chơi chim két, hay con vẹt, từ Nam Mỹ. Nhiều người sẵn sàng chi một khoản tiền lớn lên tới hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn đô la, để mua về được những con vẹt cưng như ý.


Nguyễn Sĩ Hà nuôi nhiều chim có giá cao khủng khiếp. (VietNamNet)

Mới đây, con vẹt xanh thuộc dòng Orange Wing (từ vùng Amazon) của bà Nguyễn Thị Hương (ở Ba Đình) đã khiến nhiều người xôn xao vì vẻ đẹp và sự thông minh của nó.

Bà Hương mua con vẹt này với giá $1,300. Bà cho biết con két này rất thân thiện, gần chủ, và vô cùng thông minh. Nó học các trò chơi rất nhanh và có khả năng phân biệt màu sắc rất khá. Bên cạnh đó, bà ta còn thích giống vẹt này ở điểm, nó không chỉ biết nói mà còn có thể hát opera.

Tại Hà Nội hiện tại, những người có thú chơi và sở hữu loại vẹt có xuất xứ từ Nam Mỹ này vẫn còn rất ít, vì vẹt này có giá khá đắt đỏ. Và đồ ăn của chúng cũng rất mắc tiền. Loại vẹt xanh thường thích ăn những loại trái cây ngọt như xoài, nho, na, nhãn hay hạt hướng dương.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp