Saturday, 19/05/2018 - 11:30:58

Thợ sửa lò nướng cạy két sắt nhà hàng


Lê Văn Chính

HÀ NỘI - Sau gần một tháng, Lê Văn Chính, 32 tuổi, đã bị bắt vì tội cạy két sắt. Theo điều tra vào chiều 19-4-2018, công an quận Nam Từ Liêm nhận được đơn trình báo của anh Phạm Sơn, là giám đốc điều hành một nhà hàng lớn ở quận Nam Từ Liêm, về việc rạng sáng hôm đó nhà hàng bị kẻ gian đột nhập, cạy phá két sắt trong phòng kế toán trộm cắp hơn 80 triệu đồng ($3,500).

Qua dữ liệu từ camera an ninh của nhà hàng thì vào đêm khuya 18-4 trong nhà hàng xuất hiện một nghi can nhưng gã này ngụy trang, bịt kín mặt nên không nhận diện được.

Các điều tra viên thu thập thông tin từ những nhân viên cũng như quản lý của nhà hàng, đồng thời rà soát các đối tượng trong diện nghi vấn. Sau gần một tháng điều tra, đến ngày 11-5 vừa qua, công an đã tìm ra thủ phạm là Lê Văn Chính trú tại xã Lê Lợi, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Họ triệu Chính đến trụ sở để điều tra, và cuối cùng (không biết có bị đánh đập gì hay không), đối tương Chính đã nhận tội.  Chính thường lên Hà Nội làm nhiều công việc khác nhau, vài năm trở lại đây, anh ta làm nghề sửa chữa các thiết bị gia dụng cho nhà hàng, quán ăn.

Nhà hàng nơi anh Phạm Sơn làm giám đốc điều hành đã nhiều lần thuê Chính đến sửa lò nướng nên anh ta này biết rõ các lối ra vào của nhà hàng và đã nảy ý định trộm cắp. Sau mấy ngày nghiên cứu, Chính quyết tâm ra tay. Gần nửa đêm 18-4, Chính mang theo cưa và một số đồ nghề dùng để thực hiện hành vi, sau đó thuê xe ôm đến nhà hàng.

Đến nơi, đối tượng trèo qua tường cổng phụ đột nhập vào khuôn viên nhà hàng rồi đi lên tầng 2 ngắt cầu chì điện nhằm mục đích tắt camera trong phòng kế toán. Tiếp theo, Chính đi vào phòng kế toán, tiến đến chỗ để két sắt, dùng đồ nghề cậy phần dưới mép bản lề của cửa két để tạo khe hở. Sau đó, đối tượng dùng một chiếc móc quần áo bẻ duỗi thẳng rồi khêu từng tờ tiền trong két sắt ra.

Sau cả tiếng đồng hồ hì hục khêu tiền, thấy được kha khá, Chính liền cho tiền vào túi rồi nhanh chân tẩu thoát. Về đến phòng trọ, Chính kiểm đếm được 84 triệu đồng ($3,700), sung sướng vì có được số tiền lớn, đối tượng ngủ một giấc ngon lành đến sáng ngày hôm sau bắt đầu những ngày ăn tiêu xả láng. Sau gần một tháng trời, Chính vẫn thấy mình an toàn, không bị ai phát hiện, không biết rằng mình đã bị các trinh sát của công an đưa vào tầm ngắm.
(Pháp Luật & Xã Hội)


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp