Thursday, 29/06/2017 - 09:00:41

Thành Phố Westminster thông qua ngân sách được "cân bằng cấu trúc" cho tài khóa mới,


Công viên tại Tòa Thị Chánh Westminster


WESTMINSTER – “Hôm nay là một ngày quan trọng cho Thành Phố Westminster,” Thị Trưởng Tạ Đức Trí tuyên bố trong văn thư được gởi đến báo chí ngày thứ Năm, nhằm thông báo rằng Hội Đồng Thành Phố vừa thông qua một ngân sách được xem là có cân bằng cho tài khóa mới 2017-2018.

Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho biết về thành quả diễn ra trong cuộc họp vào đêm thứ Tư, “Hôm nay chúng tôi đã thông qua một ngân sách cân bằng cấu trúc lần đầu tiên trong 10 năm.”

Lần cuối cùng Thành Phố Westminster có được một ngân sách cân bằng cấu trúc là vào tài khóa năm 2007-2008. Lần này, Quỹ Chung của thành phố là $61.5 triệu Mỹ kim.

Sự việc đạt được sự cân bằng, không thiếu hụt như mấy năm trước là nhờ thành phố áp dụng các biện pháp cắt giảm chi phí rất đáng kể, đồng thời biện pháp Measure SS được cử tri thông qua vào tháng 11 năm ngoái, giúp cho thành phố có thêm tiền từ thuế mua hàng.

Nhằm giữ cho tình trạng tài chánh được quân bình trong thời gian tới, Phó Quản Lý Thành Phố Chet Simmons đưa ra đề nghị, rằng “trong lúc ngân sách hiện nay được cân bằng, Thành Phố vẫn phải tiếp tục cắt giảm chi phí hoạt động trong nội bộ chính quyền, cùng lúc hỗ trợ sự phát triển ở bên ngoài và cộng đồng kinh doanh để tăng thêm mức thu nhập.”

Trong nỗ lực đón nhận ý kiến của người dân về những quan tâm hàng đầu của họ, chính quyền cho biết thành phố đang chú trọng đến một số vấn đề sau đây:
- Cung cấp dịch cụ cấp cứu nhanh chóng
- Đối phố tệ nạn băng đảng và ma túy
- Tránh cắt giảm cho dịch vụ 911, cứu thương và cứu hỏa
- Duy trì lực lượng cảnh sát Westminster
- Thuê thêm và duy trì các cảnh sát viên biết nói thêm tiếng Việt hoặc tiếng Tây Ban Nha
- Sửa chữa đường xá, lấp ổ gà
- Khuyến khích các chương trình tăng thêm kinh doanh và tạo việc làm.
“Cùng lúc có những mục tiêu lâu dài, mục tiêu chiến lược ưu tiên của thành phố vẫn tiếp tục là duy trì sự ổn định tài chánh,” ông Chet Simmons cho biết.
Để theo đuổi mục tiêu chiến lược này, Hội Đồng Thành Phố đã chấp thuận cho ban quản lý thành phố thực hiện những cuộc nghiên cứu độc lập, nhằm bảo đảm tiền thuế của người dân được sử dụng phù hợp và có hiệu quả.

Từ khóa tìm kiếm:
Westminster
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp