Sunday, 10/06/2018 - 12:37:21

Thanh niên nổ súng bắn nhau vì chuyện vớ vẩn


Những mảnh đạn được bác sĩ gắp ra từ người nạn nhân. (Giao Thông)

ĐĂK LĂK - Triệu Văn Thống và Hoàng Văn Vinh (cùng ngụ xã Ea Tam, huyện Krông Năng) đã bị điều tra sau dùng súng tự chế để bắn Lê Anh Việt (32 tuổi, ngụ Buôn Trăp, xã Ea Tam) bị thương tích hơn 50%.
Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 6 giờ chiều ngày 8/4, sau khi uống rượu tại nhà anh Đặng Văn Công (ở thôn Tam Thủy) nhóm thanh niên gồm: Hoàng Văn Hóa, Hoàng Văn Vinh, Lâm Văn Quang, Lâm Văn Tuyên, Nông Quốc Hải, Đặng Văn Công, hẹn nhóm của Tô Đức Chung để... đánh nhau.
Vinh về nhà lấy một khẩu súng, Hóa gọi thêm Triệu Văn Thống nói có đánh nhau và nói đưa theo súng đến. Sau đó, nhóm Hóa đến ngã ba Dốc Đá đứng chờ nhóm của Chung. Tuy nhiên, đến khoảng 8:30 đêm, một nhóm thanh niên từ xã Ea Tam gồm Đặng Văn Toàn, Hoàng Văn Thiên, Nguyễn Quốc Hải và Lê Anh Việt bỗng xuất hiện.
 

Việt đi nhậu về thì bị trúng đạn, thương tích 55%. (Giao Thông)

Không hiểu vì sao mà lại hăng tiết, Việt đã nhảy xuống xe cầm gậy đánh Quang. Ban đầu khi bị đánh thì Quang và Hóa đã bỏ chạy. Vừa chạy, Hóa vừa hô, “Bọn nó đông lắm (bốn người mà đông cái gì?), lấy súng bắn đi.”

Vinh cầm súng bắn lên trời một phát nhưng nhóm kia không dừng lại mà tiếp tục đuổi theo. Bị đuổi, Vinh cầm súng hướng về nhóm Việt bắn thêm một phát. Lúc này, Thống cũng cầm súng bắn về hướng nhóm của Việt. Sau tiếng nổ, Việt bị trúng đạn nằm gục xuống đường và nạn nhân được đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Nạn nhân bị thương tích 55%.

Đến ngày thứ Ba vừa qua, 5/6, công an huyện Krông Năng đã ra quyết định khởi tố bị can. Hai khẩu súng mà Vinh dùng bắn Việt là súng tự chế, có tính năng tác dụng tương tự vũ khí quân dụng.
Cô Hzoan Mlô, 29 tuổi, vợ anh Việt kể rằng đêm 8/4, Việt đi dự tiệc. Gần 10 giờ đêm thì cô ta nhận được điện thoại của chồng nói mình bị súng bắn ở ngã ba Phúc Hòe.
Việt bị trúng ba viên đạn (loại đạn chì) vào phần đùi và bẹn, trong đó có một viên đạn xuyên vào phần bụng. Ngay sau đó, bệnh nhân được các bác sĩ phẫu thuật, lấy đạn ra, may còn sống


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp