Monday, 03/06/2019 - 04:18:30

Thanh niên Nam Phi mất tích ở VN


Hình giữa và bên phải của John Bothma được chụp ở Việt Nam. (Facebook: Missing Poster)


Một người đàn ông Nam Phi dạy học ở Việt Nam đã biến mất không để lại dấu vết gì, khiến người thân của anh hết sức lo lắng, chỉ biết cầu mong không có điều gì xấu xảy ra. Theo tin tức cuối tuần qua, John Bothma, 22 tuổi, liên lạc với người thân lần cuối vào ngày 18/5. Anh đã đến thăm một người bạn ở Sài Gòn. Điện thoại của anh đã tắt kể từ đó. Giờ đây, bạn bè và gia đình anh đang cố ghép nối thông tin để đoán xem điều gì có thể đã xảy ra.

Bothma đã giảng dạy ngắn hạn sau khi nhập cảnh vào Việt Nam vào tháng 11 năm ngoái. Anh hy vọng sẽ kiếm được một hợp đồng dài hạn hơn. Bà dì Santjie Dixon, người đã nuôi nấng anh từ năm 4 tuổi, nói với News24, "Đây quả là một cú sốc đối với chúng tôi. Chúng tôi rất lo lắng vì lần cuối tôi nói chuyện với John là khoảng 12 giờ trưa ngày thứ Bảy 18/5, giờ Việt Nam.”

Bà nói thêm, " John đã tìm cách gọi cho tôi, sau đó có ba cuộc gọi bị hụt, và sau đó chúng tôi không còn nhận được tin về John nữa.”

Bothma dường như đã nói với bạn gái người Mỹ, hiện đang sống ở Ba Lan, rằng anh muốn đến Campuchia và tìm cơ hội giảng dạy nhưng không có đủ tiền. Vì vậy, người bạn gái có tên là Jody Kurash cho News24 biết cô đã chuyển khoản một số tiền cho anh.

Cô Jody Kurash nói nhà chức trách Việt Nam không có dữ kiện hành chánh về việc anh đã rời khỏi biên giới Việt Nam. Visa làm việc của John Bothma đã hết hạn hôm 26/5 hơn một tuần trước đây.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp