advertisements
Monday, 12/10/2020 - 06:56:20

Thảm cảnh chồng lạy sông xin trả lại vợ con


Người chồng gào thét trong đớn đau sau khi chiếc thuyền chở vợ mang thai bị lật úp giữa sông tại Thuận An, Huế. (Facebook)

 

HUẾ - Thiên tai lũ lụt đã gieo rắc cảnh tang thương ở nhiều nơi tại miền Trung Việt Nam trong mấy ngày qua. Một trong những cảnh đau thương nhất đã xảy ra tại Thuận An, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Một người chồng đã mất vợ và con chưa chào đời giữa dòng nước lũ.

Dưới đây là bài viết ngắn kèm với hình đăng trên trang Thuan Vuong Tran Facebook ngày thứ Hai, 12 tháng 10, 2020, về tình cảnh thảm thương nói trên.
*
Người chồng, người cha van lạy dòng nước lũ xoáy cuồng trả lại vợ, lại con cho mình.

Người vợ trở dạ giữa vùng lũ, thuê thuyền đến bệnh viện, thuyền đi ít lâu thì lật úp. Người chồng gào thét, van xin nước trả lại vợ con. Nước cứ một dòng mà đi, nước biết gì đâu, người mẹ và đứa con chưa kịp chào đời đã được tìm thấy sau đó, cách nơi thuyền lật 100 mét. Họ đã theo nước đi về tới vô cùng.


Người chồng vái lạy dòng sông xin trả lại vợ con. Xác được tìm thấy cách nơi lật thuyền khoảng 100 thước. (Facebook)


Huế buồn từ câu hát về sông Hương “trời rằng, trời hành cơn lụt mỗi năm, à ơi, khiến đau thương thấm tràn lấp Thuận An, để lan biển khơi...”.

Nhưng đâu phải chỉ chuyện trời, người lo chuyện người. Có bộ đồ gỗ khủng kỳ công nào được hợp thức hóa từ gỗ phá rừng đầu nguồn góp tay vào chuyến đi định mệnh của sản phụ ấy không? Có sự phát triển nóng, hợp tác lạnh, có lòng tham nhân danh cái đói, miếng ăn nào để phá sơn lâm, đâm hà bá, để đào tróc núi, lấp cửa sông, ngăn dòng chảy, tàn hại đến mọi giống loài côn trùng cây cỏ... đã đưa bàn tay đen mà bịt chặt tiếng trẻ khóc chào đời này không?

Lại thêm cái chết mà tôi và bạn có dự phần. Mong những đứa trẻ hôm nay, lớn lên sẽ biết, sự thành công không phải là tuyệt diệt mọi thứ để sinh ra lợi nhuận cho riêng mình, mỗi việc mình làm, mỗi thứ mình dùng đều chứa muôn vạn người khác bên trong, có khi chứa cả sinh mạng của những hài nhi chưa kịp khóc.

Người chồng ơi, nước lũ không trả lời anh, nước lũ không thể tự thanh minh, nước chỉ đục ngầu lên như khóc máu!

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements