Sunday, 07/10/2018 - 11:41:41

Thạch kem cà phê

Bài PAILIN CHONGCHITNANT(Hot-Thai-Kitchen.com)

Thạch được làm từ rong biển, tốt cho người ăn chay. Kết hợp bột agar làm thạch với cà phê, sữa, đường làm thành một món tráng miệng tuyệt vời.
 

NGUYÊN LIỆU

Lớp cà phê
4-6 muỗng cà phê bột cà phê Thái (hoặc bất cứ loại cà phê hòa tan nào)
720 ml nước2 1/2 muỗng cà phê (6.5 gr) bột agar
1/2 ly (120 ml) đường
Một chút muốiLớp kem

360 ml nước
2 1/2 muỗng cà phê (6.5 gr) bột agar
120 ml đường180 ml sữa đặc không đường (Evaporated milk)
180 ml nước cốt dừaMột chút muốiTHỰC HIỆN

Tạo lớp cà phê:

Đổ bột cà phê vào nước nóng sôi, giữ trong khoảng 5 phút.
Bạn có thể cho cà phê vào túi lọc cà phê hoặc cho cà phê hòa tan trực tiếp vào nước và lọc nó qua bất kỳ bộ lọc nào, hoặc vải dệt mịn mà bạn có.Trong khi đó bột agar và 360 ml nước trong một nồi nhỏ.
Bật lửa đun, khuấy liên tục. Khi đã sôi, tắt lửa và kiểm tra xem bột thạch đã hòa tan hoàn toàn chưa.
Đổ cà phê mà bạn vừa pha, cho đường và một ít muối vào thạch.Đun sôi để chắc chắn đường đã tan, sau đó bạn có thể nếm thử vị ngọt . Nếu chưa đủ ngọt thì thêm đường vào.
Giữ nồi được đậy kín và nóng trong khi bạn làm lớp kem.Làm lớp kem:

Trong một nồi nhỏ trộn bột agar và nước. Bật lửa bếp đun như bước làm lớp cà phê.
Khi chắc chắn bột thạch đã hào tan, cho nước cốt dừa sữa đặc, đường và muối vào dung dịch thạch. Đun sôi để bảo đảm tất cả đường đã tan, sau đó bạn có thể nếm thử. Giữ nồi được đậy kín và nóng.Lời khuyên để giữ thạch agar nóng, hoặc để trên bếp nhưng vặn lửa thật nhỏ.
Chọn khay tròn 8 inch x 2 inch là hoàn hảo.Nhưng bạn có thể dùng bất kỳ khuôn nào bạn thích, thậm chí cả chén nhỏ, bát, tô, v.v.. Khuôn càng nhỏ càng khiến bạn dễ lấy thạch ra.Nếu dùng một khuôn lớn, nên trét mỏng một lớp dầu ăn.
Chọn màu: Bạn muốn màu của thạch là màu nâu đen, hãy đổ lớp thạch cà phê trước, rồi tới lớp kem, hoặc ngược lại thùy thích.Khi lớp đầu tiên đã được đổ vào khuôn, hãy để hơi đông rồi đổ lớp thứ hai.
Lớp thứ hai cũng phải còn nóng khi đổ vào khuôn, đổ thật nhẹ để không làm bể lớp dưới. Lặp lại cho đến khi hoàn thành. Sau đó để trong tủ lạnh. Khi ấy ra, dùng vật dụng làm cho các cạnh không bị dính vào khay. Nếu vẫn còn dính, nhỏ vào vài giọt nước để tách lớp thạch ra khỏi khay.
Đặt tấm thớt vào khay, úp ngược khay và vỗ nhẹ để thạch rớt ra khỏi khay.
Cắt thạch ra từng miếngvuông và thưởng thức.Lời khuyên:

Khi đổ thạch vào khuôn, bạn nên đặt trước khuôn một cái quạt để thạch mau khô. Với khuôn lớn, lớp đầu tiên mất khoảng 5 phút, các lớp tiếp theo mất nhiều thời gian hơn và lâu hơn, và lớp cuối cùng mất khoảng 15 phút. Đối với khuôn mẫu nhỏ không cần phải chờ lâu như thế. Mỗi lớp đừng để quá đông vì như thế hai mặt sẽ không dính vào nhau. Nếu bạn thích các lớp thạch có cùng độ dày thì nên đo lượng thạch trước khi đổ vào khuôn, ví dụ 2 hoặc 3 chén cho mỗi màu.
Chúc bạn thành công!

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Thạch kem cà phê
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising