Thursday, 27/07/2017 - 07:37:41

Thả rùa con về biển Hòn Cau


Một ổ trứng rùa con tại Hòn Cau, tỉnh Bình Thuận ngày thứ Năm, trong hình do khu bảo tồn cung cấp.


BÌNH THUẬN – Tại Khu Bảo Tồn Biển Hòn Cau ở Tuy Phong, các nhân viên đã ấp nở và thả về biển 103 con rùa. Như vậy tính trong tháng Bảy, nơi đây đã di dời, ấp nở ba ổ trứng, thả về đại dương hơn 300 con rùa con.
Bà Lưu Yến Phi, nhân viên tại Khu Bảo Tồn Biển Hòn Cau, cho biết vào khoảng đầu tháng Sáu, đội tuần tra – kiểm soát khám phá một conrùa mẹ lên đảo đẻ. Nhận thấy ổ trứng này không an toàn, đội đã di dời 103 trứng rùa về khu vực ấp của khu bảo tồn. Sau 50 ngày, ổ trứng nở được 103 con rùa và được thả về biển ngày thứ Tư, 26 tháng 7, vừa qua.

“Rùa thường lên bãi đẻ từ tháng Sáu đến tháng Mười Một hàng năm. Từ đầu mùa đến giờ đã có năm ổ trứng, khu bảo tồn đã di dời ba ổ, ấp nở và thả về biển hơn 300 con rùa. Còn lại hai ổ an toàn nên để nở tự nhiên,” bà Phi nói với báo Zing.

Cũng trong tháng 7, Khu Bảo Tồn Biển Hòn Cau đã cứu một con rùa cái nặng gần 60 kg bơi lạc vào bể chứa nước tuần hoàn của nhà máy Nhiệt Điện Vĩnh Tân 2. Sau khi chăm sóc, con rùa trên được thả về biển.
Hòn Cau là một trong khu bảo tồn biển quan trọng tại Việt Nam, một trong 18 khu nước tốt nhất thế giới. Nơi đây có hệ sinh thái biển đa dạng như rạn san hô, cỏ biển và còn là nơi sinh sản của nhiều loài thủy sinh vật quý hiếm. Đăc biệt đây là bãi đẻ của loài rùa biển.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp