advertisements
Monday, 07/09/2020 - 07:14:54

Tàu dầu nổ tại biển Dung Quất, một người mất tích


Tàu bị cháy trong lúc đang chờ nhận dầu tại ngoài khơi cảng Dung Quất. (ANTV)


QUẢNG NGÃI - Một thuyền viên của tàu chở dầu Trung Thảo do ông Trương Văn Kiên, 37 tuổi, quê Hải Dương, làm thuyền trưởng đã mất tích sau khi tàu này bất ngờ cháy và phát nổ. Sự việc xảy ra vào khoảng 6 giờ 30 phút sáng thứ Hai khi chiếc tàu này đang neo đậu tại phao số 0, vùng biển Dung Quất tỉnh Quảng Ngãi để chờ lấy dầu.

Ngọn lửa bùng phát, lan nhanh trên tàu. Theo nhiều người dân xã Bình Thuận, tiếng nổ gần cảng lớn đến mức khiến mái nhà rung chuyển. Lúc xảy ra sự việc, có 12 thuyền viên trên tàu, nhiều người bị hất văng xuống biển, một số khác thì chủ động nhảy khỏi tàu. Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất đã phối hợp với Cảng Vụ Hàng Hải Quảng Ngãi sau đó huy động các phương tiện chuyên dụng đến hiện trường tổ chức chữa cháy và cứu vớt thuyền viên.

Đến 8 giờ sáng, đám cháy đã được dập tắt. Lực lượng cứu hộ cũng tìm thấy và đưa được 11 thuyền viên lên tàu biên phòng an toàn. Tuy nhiên, một thuyền viên là anh Nguyễn Thanh Lý thường trú tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa tìm thấy.

Tàu Trung Thảo dài trên 80 m; rộng hơn 13 m; thuộc công ty vận tải biển Hà Thảo, trụ sở tại Sài Gòn. Từ cuối tháng 8 đến nay, tàu đi từ cảng Đà Nẵng đến cảng Dung Quất để nhận dầu theo hợp đồng. Vụ cháy khiến tàu bị nổ tung phần thân, các dụng cụ đều bị thiêu rụi.
Lúc xảy ra cháy nổ, tàu chưa nhận dầu. Nguyên nhân cháy có thể do khí đọng lại trong lúc vận chuyển.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements