advertisements
Monday, 25/01/2021 - 08:37:33

Tạo trái bưởi in chữ Tài Lộc để bán Tết


Mỗi trái buổi được ép thành hình hoa mai có chữ nổi cộm Tài, Lộc có giá bán khoảng $40 một trái. (Một Thế Giới)


BẾN TRE - Tại vườn trái cây của Huỳnh Thanh Tâm, 35 tuổi, ở thị trấn Châu Thành, tỉnh Bến Tre, người ta nhìn thấy những trái bưởi với tạo hình hoa mai treo lủng lẳng trên cây. Ngoài tạo hình hoa mai, những trái bưởi còn nổi bật lên chữ Lộc, Tài rất hấp dẫn.

Theo tin của báo Một Thế Giới, anh Tâm đã làm nghề tạo hình trái cây nhiều năm, bắt đầu bằng dừa hô lô. Mỗi năm qua anh sáng tạo ra thêm những ý tưởng mới để cung cấp thị trường trái cây tạo hình tết. Ý tưởng bưởi hoa mai in chữ được anh nghĩ tới đầu năm 2020 và nay đã cho kết quả khả quan.

Anh Tâm tiết lộ rằng tạo hình bưởi hình hồ lô đơn giản hơn tạo hình bưởi hoa mai nhiều.

Một trong những “tai nạn” thường gặp nhất là bị bể khuôn tạo hình do những chiếc khuôn này làm bằng nhựa.
Anh Tâm cho hay, lúc trái bưởi bằng trái trứng gà đã được lựa chọn để đưa vào khuôn. Anh theo dõi liên tục để còn chỉnh sửa khuôn để tạo hình bưởi. Nếu thuận lợi, trong vòng bốn tháng những trái bưởi với hình dạng năm cánh hoa mai sẽ hình thành. Chính giữa khuôn anh còn in nổi hai chữ Lộc và Tài. Khi bưởi lớn, phần da sẽ lồi lên hai chữ này.

Bưởi da xanh có trái lớn, vỏ sần, kích thước các trái trên cùng một cây không đồng đều nên rất khó tạo hình. Vì vậy, để tạo ra sản phẩm bưởi tạo hình thành công, anh phải tốn nhiều công sức.

Tâm nói với báo Một Thế Giới, "Tết đến, ở miền Nam, người ta thường ưa thích hoa mai và mong muốn tài lộc về nhà. Do đó, sản phẩm mới này của tôi là muốn đem đến khách hàng năm mới sự may mắn và có nhiều tài lộc."

Bưởi da xanh có trọng lượng từ 2-3 kg/trái nhưng sau khi tạo hình chỉ nặng trên dưới 1 kg/trái. Do đó, phải có khuôn cố định với sức nén mạnh mới cho ra sản phẩm như mong muốn.

Ngoài bưởi hoa mai Tài Lộc, anh Tâm còn có các sản phẩm tạo hình từ trái bưởi như bưởi thỏi vàng Tài Lộc, bưởi vuông Tài Lộc. Anh cũng muốn tạo hình từ trái dừa Bến Tre với các sản phẩm như dừa hồ lô, dừa hồ lô in chữ. Tết Tân Sửu năm nay, anh dự tính tung ra thị trường khoảng 200 trái bưởi tạo hình hoa mai in chữ. Mỗi trái sẽ có giá từ $35 đến $45.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements