Tuesday, 12/06/2018 - 07:56:03

Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đi biểu tình bị công an đánh đập


Thượng Tọa Thích Vĩnh Phước (giữa) và Phật tử Huỳnh Tấn Tuyên sau khi bị đánh vì tham dự biểu tình chống Trung Quốc vào ngày Chủ Nhật, 10 tháng 6, 2018, tại Sài Gòn. (FB Thich Vinh Phuoc)

Bài TT THÍCH VĨNH PHƯỚC

Phái đoàn của Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và những vị đấu tranh dân chủ đã tham gia biểu tình hôm Chủ Nhật, ngày 10/6/2018, trước tòa Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ (Sài Gòn). Phải nói rằng nhà cầm quyền CS Việt Nam đã thả lỏng cho dân biểu tình, nhưng sau đó bắt những người cầm đầu. Lúc lực lượng an ninh vây bắt thì phật tử Huỳnh Tấn Tuyên là người bị bắt đầu tiên.

Các ngã tư đến khu vực tòa TLS quán Hoa Kỳ đều có công an canh sau đó không cho xe đi vào, vì thế ai đến tiếp xúc rất khó, những ai cho rằng [nhà nước có] chủ trương để [dân] biểu tình là không phải. Nếu cho biểu tình thì tại sao dân lại bị đánh trên xe và tại cả công viên Hoàng Văn Thụ nơi có nhiều người đã chứng kiến?
Phái đoàn chùa Phước Bửu đã bị đánh kể cả các vị tu, được ghi lại qua âm thanh từ video trực tiếp cũng như từ lời kể lại của chú Thích Thiên Hiển. Từ đó cho chúng ta thấy rằng bản chất của Cộng Sản không từ một ai mà họ nương tay.

Trong tinh thần một công dân đối với tổ quốc khi thấy đất nước lâm nguy, vì thế không thể ngồi yên an phận tu hành. Có người nhắn tin hay đe dọa trên những bình luận, nói chúng tôi hãy lo tu hành cầu nguyện đi, không được tham gia chính trị.

Tôi xin thưa rằng từ xưa đến nay các vị chân chính tu hành không tham gia giữ chức vụ nào trong bộ máy nhà nước. Có thể đảm nhận chức Quốc Sư khi nhu cầu cần thiết sau đó quy ẩn không màng đến danh lợi vì ai ngộ đạo rồi thì cuộc đời như mộng nên chấp trước vào đó làm gì. Người ngộ đạo thì luôn sống trong tinh thần vô ngã bị tha. Hành mà vô hành, làm tất cả mà không thấy mình làm gì cả, làm trong thong dong tự tại của lẻ sắc không. Cái vướng của con người là do chấp trước tham sân si quá nặng vì thể không nhìn thấy sự thật của cuộc đời
Tôi đến với quý vị biểu tình bằng tinh thần từ bi bất bạo động, nhưng chính nhà cầm quyền CS Việt Nam bạo động trước bắt bớ đánh đập những đệ tử của tôi vì thế mới xảy ra cớ sự to lớn khắp nơi đều biết.
Tôi mong rằng chúng ta là dòng dõi Lạc Hồng hãy biết mình và người dân từ đâu và hãy lắng nghe tiếng nói của nhân dân không tạo nên ác nghiệp nữa. Hãy học hạnh vị tha thương yêu nhau và biết lắng nghe nguyện vọng của nhân dân đừng tạo nên nghiệp xấu ác nữa. Vì nghiệp xấu ác càng nhiều thì oán thù sẽ vay trả đến lúc quả chín muồi không tài nào ngăn cản được.
Mong lắm thay!
(Bài đăng trên Facebook của Thầy Thích Vĩnh Phước được phổ biến trên trang nhà của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, và được trích đăng lại đây.)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising