advertisements
Wednesday, 11/09/2019 - 07:11:19

Tài xế chết trong xe đưa đón học sinhTài xế chết trong xe đưa đón học sinh

HÀ NỘI - Thấy chiếc xe đậu bên đường nhiều giờ nhưng vẫn nổ máy, người dân xe xét thì phát giác một người đàn ông gục trên tay lái. Vụ này xảy ra hôm thứ Tư gần khu vực đê xã Hồng Vân, quận Thường Tín. Khoảng 12 giờ trưa, người dân đi trên đê Hồng Vân thấy chiếc xe loại 16 chỗ ngồi, phía ngoài xe có ghi dòng chữ Xe đưa đón học sinh của trường tiểu học. Chiếc xe này vẫn nổ máy tại chỗ sau nhiều tiếng đồng hồ, và không rời đi.
Đến khoảng 6 giờ chiều, người dân nghi có chuyện chẳng lành nên lại kiểm tra thì mới biết người đàn ông đã chết. Tài xế là người ở huyện Thanh Trì, và chiếc xe trên chuyên đưa đón học sinh của một trường tiểu học ở quận Hoàng Mai.
Vỡ nợ cả triệu đô, nhà chủ nợ bị bao vây

ĐÀ NẴNG - Chủ nợ sống tại đường Cẩm Nam 4, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ. Trong mấy ngày liên tục, nhiều người tụ tập trước nhà để yêu cầu Phạm Thị Tuyết Hằng, 33 tuổi, trả tiền như hứa hẹn. Tin của Tuổi Trẻ cho biết bà Hằng đi vay tiền của nhóm người này để cho người khác vay lại, hưởng chênh lệch tiền lời. Tuy nhiên do người vay không trả nên bà Hằng cũng không có tiền trả nợ.
Cách đây vài ngày, bà Hằng bất ngờ nhắn tin thông báo không còn khả năng trả nợ, khiến nhiều người hốt hoảng vì số tiền cho vay khá lớn. Số tiền của hơn 10 người lên tới cả trăm tỉ đồng (trên $4 triệu Mỹ kim). Vì không liên lạc được với bà Hằng, nhiều người đã kéo trước nhà trong hai ngày qua. Vào sáng thứ Tư, một số người đã ập vào nhà bà Hằng yêu cầu viết giấy cam kết trả tiền cụ thể, nhưng bà không đồng ý. Đến chiều, bà ta bị công an điều tra.
Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong bịch nilông

BÌNH PHƯỚC - Vào khoảng 11 giờ 30 phút trưa thứ Ba, tại ngã ba gần cổng chùa Trúc Lâm ở thôn 3, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, một số người đã phát giác một em bé bị bỏ rơi trong bịch ni lông màu đen bên lề đường. Em bé được đưa vào trạm y tế, nơi họ cho biết đây là một bé gái, cân nặng 2.4 kg, rốn mới cắt chưa cột, trên người mặc áo len màu đỏ; không có giấy tờ hay đồ vật nào kèm theo.. Hiện tình trạng sức khỏe của em bé bình thường. Do mới sinh nên bé khát sữa, các nhân viên trong trạm y tế phải thay nhau bế bé đi xin sữa, quần áo và nhiều vật dụng khác. Nhiều người nghe tin đã xin được nhận nuôi.
VN được tài trợ $3 triệu để bảo vệ tê tê, voi, rùa

HÀ NỘI - Chương trình hợp tác toàn cầu về bảo tồn vì sự phát triển bền vững (Global Wildlife Program -GWP) đã đồng ý tài trợ cho Việt Nam $3 triệu Mỹ kim từ nguồn vốn ODA dành cho chương trình bảo tồn các loài nguy cấp có ý nghĩa toàn cầu tại Việt Nam trong giai đoạn 2019-2022.
Phát biểu về chương trình này, một đại diện Ngân Hàng Thế Giới cho rằng dự án sẽ đóng góp mạnh mẽ cho công tác bảo tồn động vật hoang dã ở Việt Nam, góp phần đạt mục tiêu Aichi 2020 của Công Ước Đa Dạng Sinh Học.
Các loài nguy cấp có ý nghĩa toàn cầu mà chương trình GWP hướng tới gồm: voi, tê giác, các loài thú họ mèo lớn và các loài nguy cấp theo ưu tiên của từng quốc gia, ở Việt Nam là tê tê, các loài bò sát, rùa và chim.
Mỹ dùng $1.7 triệu nghiên cứu dịch lợn tại VN

Trung tâm Thông Tin Sức Khỏe Cho Heo (SHIC) và Hiệp Hội Chăn Nuôi Heo Quốc Gia (NPPC) ở Mỹ vừa nhận được một quỹ tài trợ $1.7 triệu Mỹ kim từ Bộ Nông Nghiệp để thực hiện một chương trình về dịch tả lợn Châu Phi đang hoành hành tại Việt Nam. Chương trình này còn có sự tham gia của hai trường đại học University of Minnesota và Iowa State University cùng Cơ Quan Kiểm Dịch Thực Phẩm Canada (CFIA).
Chương trình gồm nhiều giai đoạn được thực hiện với kế hoạch lập nên một loạt các dự án huấn luyện, xây dựng năng lực và làm việc cùng với những người chăn nuôi heo tại Việt Nam nhằm để tìm ra những biện pháp ngăn chặn hoặc kiểm soát được virus ASF tại Mỹ. Việt Nam đã có 4.7 triệu con heo bị tiêu hủy vì dịch tả lợn Châu Phi.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements