Tuesday, 14/02/2017 - 07:33:47

Tài tử Harrison Ford suýt gặp tai nạn tại phi trường John Wayne

Tài tử Harrison Ford.

 

SANTA ANA – Cơ quan hàng không liên bang FAA đang điều tra một sự việc xảy ra tại phi trường John Wayne, liên quan đến tài tử Harrison Ford – người đã hạ cánh chiếc máy bay Aviat Husky 1 động cơ trên một con đường phụ, thay vì phi đạo dành cho máy bay. Được biết, nhân viên điều khiển không lưu đã cho phép phi công chiếc Husky hạ cánh vào trưa thứ Hai, trên phi đạo 20L tại phi trường John Wayne, theo lời ông Ian Gregor, phát ngôn viên FAA.

“Người phi công đã lập lại đúng lời của nhân viên không lưu,” ông Gregor nói. “Tuy nhiên, phi công sau đó hạ cánh trên đường phụ chạy song song với phi đạo, bay ngang phía trên một chiếc Boeing 737 đang ở gần đó.” Ông Gregor từ chối tiết lộ danh tính phi công, nhưng giới truyền thông sau đó phát hiện ra, tài tử Ford chính là người đã lái máy bay. Đoạn ghi âm của cơ quan không lưu cho thấy, ông Ford, 74 tuổi, đã hỏi rằng “Sao lại có chiếc máy bay lớn bên dưới tôi vậy.”

Nhân viên không lưu sau đó xác nhận với phi công rằng, ông đã hạ cánh trên đường phụ, thay vì phi đạo. Hạ cánh máy bay trên đường phụ là một điều vi phạm luật an toàn của FAA. “Tất cả các phi công vi phạm luật của FAA đều có thể bị phạt theo nhiều mức độ khác nhau, từ việc nhận thư cảnh cáo cho tới bị đình chỉ bằng lái,” ông Gregor nói.

Ông Ford trước đây từng gặp một tai nạn hàng không. Vào năm 2015, chiếc máy bay thời Đệ Nhị Thế Chiến mà ông lái đã rơi xuống một sân golf ở Santa Monica, sau khi động cơ bị hư. Ông Ford khi đó bị gãy tay và bị thương nhẹ ở đầu.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp