advertisements
Monday, 13/04/2020 - 05:52:59

Tại sao người Việt Nam ít bị nhiễm coronavirus? Không lẽ nhờ chích ngừa lao phổi?


Người dân mang mặt nạ và giữ khoảng cách ly xã hội trong lúc xếp hàng chờ được tặng gạo miễn phí tại Hà Nội ngày 11 tháng 4, 2020. Việt Nam là một trong các quốc gia ít bị lây nhiễm dịch Covid 19 nhất trên thế giới. Một giả thuyết cho rằng có lẽ nhờ nhiều người Việt được chích ngừa bệnh lao phổi. (Manan Vatsyayana/ AFP via Getty Images)Tính cho đến thứ Hai, 13 tháng Tư, Việt Nam chỉ có 265 người bị nhiễm Covid 19, và trong số này thì không một ai bị thiệt mạng. Tại sao Việt Nam lại có quá ít người bị nhiễm dịch như vậy, trong khi Hoa Kỳ và các nước Tây Phương đang có những con số lây nhiễm lên tới hàng trăm ngàn?
Dưới đây là một nguồn tin đang được cứu xét, tuy không hoàn toàn chính xác, nhưng cũng có thể cho thấy tại sao Việt Nam, và cả Lào cũng như Cam Bốt đều có số ca nhiễm rất thấp – Lào 19 ca nhiễm, Cam Bốt 122 ca nhiễm – và đều không có ai chết vì Covid 19. Đó là thuốc chích ngừa lao phổi đã được dùng tại Việt Nam. Thuốc vaccine này đã có gần trăm năm trước, nay có thể được sử dụng tạm thời để ngăn chặn dịch Covid 19 cho đến khi có thuốc ngừa đúng bệnh hơn.

Các nguồn tin cho biết các khoa học gia Anh nghĩ rằng nguyên nhân khiến người Việt Nam ít nhiễm coronavirus Covid 19, và hiện tại trên thế giới cũng đã có nhiều nghiên cứu mang lại kết quả tương tự, là do thuốc ngừa lao.

Nguyên nhân dẫn đến việc coronavirus khó lây lan tại môi trường của Việt Nam là do phần lớn người Việt Nam được tiêm loại vaccine BCG từ nhỏ. Đây là một vaccine phòng bệnh lao có từ năm 1921, nhưng có tác dụng giúp cho phổi chống chọi với bệnh lao phổi và nay nó có thể giúp bảo vệ tốt hơn trong cúm Covid 19 .
Âu Châu rất ít dùng loại vaccine này do chích vào để lại sẹo trên cánh tay, gây mất thẩm mỹ.
Báo chí Anh đã loan tải nghiên cứu này thứ Bảy, ngày 11 tháng Tư. Tuy nhiên, một số quốc gia khác như Nhật và Pháp cũng có chích trẻ em ngừa lao phổi, nhưng tại sao các quốc gia đó, mà nhất là Pháp, vẫn có số ca nhiễm cũng như tử vong cao?
(Nguồn Facebook)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Vô Ngã "Tại sao người Việt Nam ít bị nhiễm coronavirus? Không lẽ nhờ chích ngừa lao phổi?" Ông hỏi tôi, tôi biết hỏi ai ???????????????
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements