Friday, 14/06/2019 - 05:15:48

Tai nạn 5 người chết: Đau xót cảnh 4 quan tài trong căn nhà ở Gò Dầu


Bà Tiên khóc nghẹn trước sự mất mát quá lớn khi mẹ của bà cùng hai đứa em và cháu mất mạng sáng thứ Sáu. (Tuổi Trẻ)

TÂY NINH - Một tai nạn kinh hoàng đã xảy ra vào sáng thứ Sáu. Hết thảy năm người ngồi trong một chiếc xe đều thiệt mạng trong một chiếc xe bị cán bẹp dí. Bốn nạn nhân là người cùng một gia đình, gồm một bà cụ, vợ chồng con gái út của cụ, và cháu ngoại của cụ. Nạn nhân thứ năm là tài xế của chiếc xe. Bà cụ được vợ chồng con gái út đưa đi bệnh viện, và tai nạn xảy ra trên đường đến Sài Gòn.


Tai nạn xảy ra vào khoảng 6g15, trên quốc lộ 22 đoạn qua xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh. Chiếc xe hơi của năm nạn nhân đã đâm vào một xe vận tải.
Năm nạn nhân gồm tài xế Nguyễn Văn Diệp, 60 tuổi, ngụ huyện Gò Dầu, và bốn người trong cùng gia đình là vợ chồng Trần Ngọc Hải và Nguyễn Ngọc Thúy, con của họ là Trần Ngọc Hải My, và bà Nguyễn Thị Trợ (mẹ chị Thúy), cùng ngụ xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu.


Chiếc xe vận tải cán dẹp lép chiếc xe hơi chở gia đình bà cụ Nguyễn Thị Trợ sáng thứ Sáu tại Trảng Bàng. (Báo Công An)

 

Theo kết quả điều tra ban đầu, chiếc xe vận tải do Trần Đình Trung, 35 tuổi, ngụ huyện Phù Mỹ, Bình Định lái xe từ Sài Gòn về Tây Ninh.
Khi chiếc xe vận tải đến khu vực ấp Mây Đắng, xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi thì bị nổ lốp bánh trước bên phía tài xế, khiến tài xế không làm chủ được tay lái, xe chuyển hướng lao sang đường ngược chiều khoảng 60 mét, đến địa phận ấp Suối Sâu, xã An Tịnh rồi tông vào chiếc xe chở bà cụ Nguyễn Thị Trợ cùng các thân nhân của bà.

Cú tông mạnh làm chiếc xe hơi dạt vào lề đường và bị cán bẹp dí. Năm người trong xe chết tại chỗ.
Đến 3g30 chiều thứ Sáu, thi thể bà Nguyễn Thị Trợ, 88 tuổi, đã được đưa về nhà ở ấp Suối Cao A, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu. Rất đông người dân, hàng xóm đến chia buồn, trợ giúp dựng lều, bàn ghế chuẩn bị lễ tang cùng gia đình.

Ở góc nhà, bà Nguyễn Kim Tiên, 59 tuổi, con gái bà Trợ, cũng là chị ruột của nạn nhân Nguyễn Ngọc Thúy, khóc nức nở gọi tên mẹ và em gái.
Nhà bà Tiên có bảy anh em, chị Thúy là em gái út. Vợ chồng chị Thúy mua nhà ở xã Thanh Phước, cách nhà mẹ khoảng 7 cây số. Bà Tiên sống cùng mẹ tại căn nhà gần chợ Phước Đông.

Bà Tiên nói với báo Tuổi Trẻ, "Mấy hôm rồi mẹ tôi hay đau nên sáng nay vợ chồng con Thúy đưa bà đi Bệnh Viện Bình Dân khám. Thường thì Hải lái xe nhưng hôm nay chắc đi Sài Gòn đường xa, sợ không quen đường nên mới thuê bác tài xế quen lái. Hai đứa đón bà đi từ sớm, đến Trảng Bàng thì gặp tai nạn."
Bà Tiên nhận được hung tin vào buổi trưa, khiến bà bị bủn rủn tay chân, không tin được sự thật. Lúc đầu, mọi người báo chỉ có ba người mất mạng, dù đau xót nhưng vẫn tin ai đó vẫn còn sống. Nhưng khi biết cả năm người trên xe đều chết, bà Tiên ngã quỵ.

Theo người nhà bà cụ Trợ, vợ chồng anh Hải, chị Thúy ở riêng, người thân anh Hải lại ở Sài Gòn, nên gia đình quyết định tổ chức tang lễ bốn người ở nhà bà Trợ cho thuận tiện.
Đau xót nghe tin dữ, chiều nay nhiều người thân của anh Hải từ huyện Bình Chánh, Sài Gòn cũng tức tốc thuê xe lên Gò Dầu phụ nhà ngoại tổ chức lễ tang.

"Sao trời nỡ lấy đi cả gia đình nó. Chồng có mất thì để vợ sống, vợ chồng mất thì để con sống để thờ. Sao lại cướp đi cả nhà như vậy?" bà Tám, 72 tuổi, dì ruột anh Hải, ở xã Hưng Long, huyện Bình Chánh, khóc ngất.
Bà Tám cho biết anh Hải mồ côi mẹ từ nhỏ, cha cũng mất từ lâu. Thời gian làm việc ở Sài Gòn, anh quen và cưới chị Thúy, sau đó hai vợ chồng quyết định về quê ngoại lập nghiệp. Anh Hải ở nhà mở công ty in ấn Hải My, còn vợ làm ở khu công nghiệp gần nhà.

Trước đây, gia đình cũng khó khăn, nhưng hai vợ chồng chịu khó làm ăn nên mấy năm nay đã khá hơn, mua được nhà được xe nên ai cũng mừng. Vậy mà mới được một thời gian thì xảy ra chuyện.
"Ở xa nhưng cuối tuần nó hay về thăm anh em bên nội. Xe 4 chỗ bị tai nạn cũng là của nó nhưng đi đâu xa nó đều thuê tài xế cho an toàn. Vậy mà sáng nay lại gặp nạn," dì Tám nói.

Chiều thứ Sáu, con đường ĐT 782 tấp nập xe cộ qua lại. Căn nhà nhỏ đối diện chợ Phước Đông đặt bốn quan tài nặng trĩu nỗi mất mát quá lớn. Bốn con người, ba thế hệ trong gia đình vĩnh viễn rời xa bởi tai nạn giao thông.
"Mới tuần trước cả nhà còn tổ chức sinh nhật cho cháu My, anh em tập trung đông đúc, vui vẻ. Bất ngờ và đột ngột quá. Thà đau ốm bệnh tật, gia đình còn chuẩn bị tâm lý, chứ tai nạn như vầy đau lòng lắm," bà Tiên lại khóc.

Càng về chiều, dòng người ghé chia buồn càng đông. Ai cũng xót thương cho gia đình, xót thương cho vợ chồng anh Hải, chị Thúy và cháu My.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp