advertisements
Tuesday, 10/09/2019 - 07:03:38

Sư quốc doanh bị tâm thần, cầm gậy đập phá xe


Thầy Minh Truyền đang bị công an phỏng vấn, về việc thầy mặc áo thường dân, cầm gậy đập bể kính xe đã vượt qua mặt xe của “thầy.”


BAN MÊ THUỘT - Sư quốc doanh đây là những cán bộ cộng sản được giao công tác làm thầy chùa, để kiểm soát dân. Ở Viêt Nam có rất nhiều “nhà tu” kiểu này, bên ngoài mặc áo của tăng nhưng bên trong là người cộng sản, nên thỉnh thoảng vẫn có tin về mấy thầy quốc doanh bỗng dưng gây ra những tội phạm mang đầy tính chất “tham, sân, si.”

Chẳng hạn như mới đây, có một ông sư quốc doanh khi không lại mặc y phục phàm phu, cầm gậy quất vào một chiếc xe mà “thầy” cho là qua mặt khiến “thầy” rất... bức xúc.

Các bản tin từ trong nước hôm thứ Ba cho biết, tin từ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, thì sư thầy đập phá xe hơi của người đi đường được chẩn đoán bị tâm thần phân liệt.

Đại đức Thích Nguyên Huân, trưởng ban Thông Tin Truyền Thông Giáo Hội Phật Giáo (GHPG) Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cho biết, giáo hội đã yêu cầu báo cáo trường hợp thầy Thích Minh Truyền (thế danh Lê Văn Thành) đã đập bể kính xe của người đi đường vì không cho vượt.

Đại đức Thích Nguyên Huân muốn bênh vực thầy Minh Truyền khi nói rằng đập phá xe là sai nhưng người ta cũng cần tìm hiểu nguyên nhân sâu xa hơn.

“Thầy Truyền được chẩn đoán bị tâm thần phân liệt, đang trong giai đoạn điều trị. Trước đây, thầy Truyền uống thuốc điều trị đã tạm ổn nhưng thời gian gần đây bệnh tái phát. Có thể đây là nguyên nhân khiến thầy Truyền có hành động không đúng,” đại đức Thích Nguyên Huân cho hay.

Không rõ tại sao người bị tâm thần lại được giao công tác làm sư thầy.

Cũng theo đại đức Thích Nguyên Huân, sáng thứ Ba, 10 tháng 9, giáo hội đã đưa thầy Minh Truyền xuống bệnh viện tâm thần Đắk Lắk điều trị. Khi bị đưa đi thì thầy Mình Truyền không những không nghe lời mà còn chống đối.

Cùng ngày thứ Ba, sư thầy Hải Thông, phó trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan tại thành phố Ban Mê Thuột cho biết, thầy Minh Truyền đã tu ở chùa này 10 năm qua.

Theo thầy Hải Thông, trong thời gian “tu hành” thầy Minh Truyền đã đi học Đại Học Y Dược ở Sài Gòn. Tuy nhiên, sau khi học đến năm thứ ba thì thầy bỗng có những biểu hiện bất thường về tâm lý nên phải nghỉ học.

Sau khi nghỉ học ba năm, thầy Minh Truyền tiếp tục xin đi học lại nhưng đến lúc đi thực tập, thầy Minh Truyền lại có nhiều biểu hiện tâm lý bất thường nên phải nghỉ học lần nữa.
Cũng theo thầy Hải Thông, đến tháng 8 vừa qua, thầy Minh Truyền lại có biểu hiện tâm lý bất thường, hay nói nhảm, thích nghe nhạc và có thái độ chống lại mọi người (nổi loạn hay bị ma nhập?).
Trước những biểu hiện tâm lý bất thường đó, nhà chùa đã đưa đi khám nhiều nơi, nhưng thầy Minh Truyền nhiều lần không chịu uống thuốc. Thời gian gần đây, các biểu hiện bất thường về tâm lý càng tệ hơn.
Theo tin của VietNamNet, trưa thứ Hai vừa qua, sư Minh Truyền mặc áo thường dân, lái xe máy trên đường NT Thành theo hướng từ vòng xoay cây số 3 đi về trung tâm ngã 6 Ban Mê Thuột.

Khi đến đoạn đường giao với đường Ama Khê, thầy bật xi-nhan bên trái xin rẽ vào làn đường xe hơi. Lúc này, anh Nguyễn Quang Nhật, 37 tuổi, lái xe hơi đi phía sau và bấm còi, không cho vượt.

Đến khi xe dừng đèn đỏ, nhà sư đeo kiếng đen đi lại yêu cầu anh Nhật phải xuống xe xin lỗi, nhưng anh Nhật không đồng ý. Bực tức, sư dùng cây gậy tre mang theo đập nhiều cái vào xe của anh Nhật.

Hậu quả, chiếc xe ô tô của anh Nhật bị gãy gương chiếu hậu, bể hai tấm kính cửa xe, hư hỏng nẹp kính cửa xe. Đập xong, thầy chạy xe máy... về chùa Sắc Tứ Khải Đoan.

Công an đã đến bắt thầy, và sau đó nhà chùa phải bảo lãnh cho thầy về. Chưa rõ trong thời gian tới thì sư quốc doanh này sẽ vô tù hay vào nhà thương điên.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements