Monday, 19/10/2020 - 07:16:43

Sóc Trăng: Mưa kéo dài gây úng lúa, triều cường ngập đường


Triều cường gây nước ngập ở phường 8, thành phố Sóc Trăng. (Một Thế Giới)


Do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài hàng chục ngày qua, hàng ngàn héc-ta lúa ở tỉnh Sóc Trăng bị đổ sập, gây thiệt hại khá nặng nề.

Huyện Long Phú đã có trên 1,300 héc-ta lúa đang kỳ thu hoạch bị đổ sập. Tại một số nơi, nông dân không thể thu hoạch được vì lúa đổ sập đã nhiều ngày, máy gặt đập không thể thu hoạch, lúa bị úng thối hoặc bị nẩy mầm.

Vụ hè thu năm nay nông dân Sóc Trăng xuống giống hơn 142,000 héc-ta và đã thu hoạch gần 110,000 héc-ta. Còn hơn 30,000 héc-ta đang trong giai đoạn sắp thu hoạch và chờ thu hoạch. Diện tích lúa ở giai đoạn trổ chín bị đổ sập khoảng 4,400 héc-ta, trong đó diện tích bị thiệt hại từ 30-70% trên 1,000 hecta; 155 héc-ta bị thiệt hại trên 70%, số còn lại bị ảnh hưởng dưới 30%.

Ở một số địa phương của huyện Cù Lao Dung, nông dân bất an vì bị triều cường lên cao so với những năm trước, gây thiệt hại khá nặng.

Ông Bùi Văn Mỏng ở ấp Sáu Thử, xã Đại Ân 1, nói với báo Một Thế Giới, “Tôi sống ở đây lâu năm và chứng kiến nhiều đợt triều cường nhưng đến giờ chỉ có con nước này mới tràn qua đường bê tông trước nhà và tràn cả vào ao tôm được thả hơn 40 ngày của gia đình chúng tôi, ước tính tôm bị hao hụt khoảng 50%. So với đợt triều cường cùng thời gian năm ngoái, triều cường năm nay nước cao hơn, tràn vào trong nhà và cả diện tích nuôi thủy sản, trồng mía của bà con. Nếu nước không thoát kịp thời sẽ gây thiệt hại cây cối, hoa màu, khó tránh khỏi thiệt hại.”

Theo thống kê ở các xã Đại Ân 1, An Thạnh 2 là những địa phương có bờ đê bị vỡ, tràn khá nhiều với khoảng trên 15 đoạn bờ bao và đường giao thông nông thôn bị vỡ.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising