Monday, 15/06/2020 - 05:08:09

Sợ mất trộm, Hà Nội bọc rào sắt cho cây sưa đỏ


Rào sắt cao khoảng 2 mét được dựng lên từ gốc đến thân. (Tiền Phong)


Nạn ăn cắp đã đến mức quá đáng tại Việt Nam. Để bảo vệ 34 cây sưa đỏ quý hiếm, đắt hơn vàng khỏi mất trộm trên đường Nguyễn Văn Huyên (đoạn giao với Hoàng Quốc Việt), chính quyền Hà Nội cho mặc nhiều lớp "áo giáp sắt," lắp camera theo dõi hàng cây này. Theo đó, Hà Nội sẽ bọc nhiều lớp hàng rào sắt xung quanh từ gốc đến thân từng cây một, đồng thời lắp đặt hệ thống camera, cắt cử nhân viên an ninh trông coi vào ban đêm đề phòng trộm cắp.

Hiện có khoảng 700 cây sưa đỏ trồng rải rác quanh các điểm tại Hà Nội. Cây sưa đỏ thường gọi là cây trắc thối hay huê mộc vàng, là loài cây quý hiếm đã bị nghiêm cấm buôn bán bất hợp pháp cho mục đích thương mại.
Trước đó, để thực hiện dự án cầu vượt nút giao đường Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên, đơn vị thi công đã di chuyển 34 cây sưa đỏ lùi vào trong so với vị trí ban đầu. Đồng thời lên phương án tổ chức cắt cành, tỉa ngọn đảm bảo cây sinh trưởng tốt, hợp mỹ quan sau khi di chuyển.

"Việc bọc sắt cho cây chúng tôi đã thực hiện được hơn một tuần qua, tất cả sẽ được hàn sắt xung quanh theo hình dáng của gốc và thân cây, làm cột trống, đồng thời có những camera để có thể quan sát, bảo vệ được hàng cây này," một người đại diện đơn vị thi công nói với báo Tiền Phong.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising