Monday, 15/05/2017 - 09:50:18

Sinh viên gốc Việt tại Đại Học Hagerstown được học bỗng có uy tín


Simon Huỳnh (Herald Mail Media)


HAGERSTOWN - Simon Huỳnh được 16 tuổi khi em từ Việt Nam đến Mỹ, và nhanh chóng hội nhập vào cuộc sống ở Hagerstown, một thị xã ở tiểu bang Maryland

Khi bắt đầu học tại trường đại học cộng đồng Hagerstown Community College (HCC), Simon không những vượt qua được chướng ngại về ngôn ngữ, mà còn tìm được một niềm đam mê thực sự đối với toán học.

Simon Huỳnh tốt nghiệp tại trường HCC trong tháng Năm 2016, với một văn bằng toán học hai năm (associated), và trong tháng Tám 2016 với văn bằng khoa học máy điện toán.

Khi Simon tốt nghiệp trong tháng Năm này tại HCC, với hai văn bằng đại học cộng đồng khác về vật lý và kỹ thuật, cùng với số điểm trung bình là 4.0, em lại có thêm một lý do để ăn mừng.

Năm nay 21 tuổi, Simon nói với báo Herald Mail Media, “Thật là tuyệt vời khi mọi chuyện diễn ra một cách tốt đẹp.”

Simon đã được trao học bổng Jack Kent Cooke Foundation Undergraduate Transfer Scholarship, trị giá lên đến $40,000 một năm, để hoàn tất một văn bằng cử nhân tại một trường đại học bốn năm.

Bà Jennifer Szczesniak, giáo sư phụ khảo môn toán tại HCC nói, “Tôi rất ngạc nhiên. Tôi không kinh ngạc vì cậu ấy là một sinh viên tuyệt vời, nhưng vì đó là một học bỗng có uy tín nhất mà tôi đã chứng kiến một sinh viên ở HCC giành được, từ khi tôi đến đây, và tôi đã dạy ở đây khoảng 10 năm rồi.”

Sau khi tốt nghiệp, Simon dự định chuyển sang một trường đại học bốn năm, để lấy văn bằng cử nhân toán học.

Simon Huỳnh nói rằng mục tiêu dài hạn của em là trở thành giáo sư toán học, và tiếp tục lòng yêu thích việc giảng dạy mà cậu đã tìm thấy khi dạy kèm các sinh viên tại HCC trong mấy năm qua.

Ông Christopher Lewis, giáo sư phụ khảo tại HCC, nói, “Điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho Simon nộp đơn vào những trường có các chương trình cử nhân khoa toán. Và tôi mạnh mẽ khuyến khích cậu tiếp tục học lên bậc cử nhân, và hy vọng sẽ lãnh được một văn bằng tiến sĩ.”

Tổ chức Cooke Foundation đã chọn 55 sinh viên đại học cộng đồng xuất sắc trên toàn quốc, từ một số lượng gần 3,000 người nộp đơn.

Những quy định cho học bổng này bao gồm nhu cầu tài chánh và thành tích học hành mạnh mẽ, như được chứng tỏ bởi số điểm, năng khiếu lãnh đạo, các phần thưởng, việc phục vụ phi thường cho những người khác, và lòng kiên trì khi đối phó với nghịch cảnh.

Đối với một số giáo sư của cậu, Sinon Huỳnh đã gây ấn tượng mạnh cho họ, với việc tận tụy học tập và xuất sắc trong lớp.

Giáo sư Lewis nói. “Simon là một sinh viên rất đáng chú ý. Thỉnh thoảng người ta có được một sinh viên không những quan tâm đến việc lấy được điểm A, mà còn quan tâm đến việc hiểu rõ nội dung của tài liệu, và Simon là một trong những sinh viên đó. Cậu vượt xa mức độ đạt được điểm A. Cậu muốn có được sự hiểu biết hoàn hảo về môn học, và vì thế điều đó thực sự đòi hỏi nỗ lực nhiều gấp đôi.”
Theo Simon Huỳnh cho biết, mặc dù em kiếm được văn bằng cử nhân toán học từ đại học Shippensburg University, nhưng trường đại học cộng đồng vẫn luôn là đặc biệt đối với cậu.
Simon nói, “Đối với tôi, HCC giống như một ngôi nhà, một gia đình thứ hai đối với tôi.”


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp