Tuesday, 06/10/2020 - 07:14:56

Sập trần bệnh viện, bệnh nhân hú vía


Những mảng trần rơi rớt sáng thứ Ba, 6 tháng 10, 2020. (Người Lao Động)

 

Tai nạn xảy ra vào lúc 11 giờ sáng thứ Ba tại khu vực tiếp nhận bệnh nhân của Bệnh Viện Đa Khoa vùng Tây Nguyên. Một nữ nhân chứng cho biết chị vừa vào quầy nộp sổ khám bệnh, vừa quay lưng thì nghe một tiếng động lớn. Khi chị này quay lại thì thấy một mảng trần đổ sát chỗ đứng.

Vị trí trần sập nằm trên đầu khu vực bệnh nhân vào ghi danh khám bệnh có sổ bảo hiểm. Mảng trần thạch cao lớn đổ xuống nền nhà. Dưới nền, các tấm thạch cao bị bể nát, nhiều thanh sắt tung tóe khắp nền nhà. Vụ sập trần khiến nhiều bệnh nhân hoảng sợ. Rất may thời điểm trần sập người đến ghi danh khám bệnh đã về gần hết, nên không có ai bị thương vong.

Một lãnh đạo bệnh viện cho biết trước đây mái của khu vực trên thiết kế dở, vào mùa nắng thì nắng quá, mùa mưa thì nước tạt xuống. Vừa rồi, Sở Y Tế làm chủ đầu tư, xây lớp trần chống nắng và vừa hoàn thành nhưng chưa có chống tạt. Bây giờ lại thêm tiền để thi công chống tạt. Công trình đang thực hiện thì xảy ra sự việc.

Trong lúc tầng chống tạt nước đang thi công thì vật liệu kèm theo một mớ sắt rơi từ tầng 5 (tầng thượng) xuống dưới làm thủng một lỗ của trần chống nắng, tiếp đó rơi xuống nền nhà.Theo thông tin từ Bệnh Viện Đa Khoa Vùng Tây Nguyên, cả hai công trình trần chống nắng và chống mưa do Sở Y Tế làm chủ đầu tư. Riêng công trình chống nắng kinh phí khoảng $172,000.

Bệnh Viện Đa Khoa Vùng Tây Nguyên với kinh phí xây dựng trên $472 triệu Mỹ kim đã hoạt động từ tháng 2, 2019 sau 10 năm xây dựng.

Tuy nhiên, sau khi được sử dụng, bệnh viện đã bắt đầu... rã vì “chất lượng kém.”


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements