Friday, 09/08/2019 - 03:50:20

Sân bay Phú Quốc đóng cửa vì ngập nước, 1,600 hành khách bị kẹt


Tối thứ Sáu, cả ngàn hành khách nằm, ngồi, ngủ la liệt tại sân bay Phú Quốc. (TTXVN)


KIÊN GIANG - Vì mưa lớn kéo dài hơn một ngày nên Cảng Hàng Không Quốc Tế Phú Quốc bị ngập và phải đóng cửa. Từ 9 giờ sáng đến 8 giờ tối thứ Sáu, đã có 74 chuyến bay phải hủy bỏ, 1,600 hành khách bị ảnh hưởng. Họ phải ở lại phi trường qua đêm vì sân bay sẽ mở cửa trở lại vào sáng thứ Bảy.
Mưa lớn kéo dài xảy ra tại Phú Quốc từ chiều thứ Năm qua ngày thứ Sáu, khiến nước từ khu vực sườn núi phía nam đường cất hạ cánh sân bay Phú Quốc và nguồn suối Tranh đổ vào khu bay với lưu lượng lớn, hệ thống thoát nước trong khu bay không thoát kịp.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai Cảng Hàng Không Quốc Tế Phú Quốc đã thường trực giám sát, chỉ đạo các bộ phận tạo thêm các mương thoát nước từ khu bay ra khu vực sông Cửa Lấp; tạm thời ngắt các nguồn điện; dùng bao cát chắn nước tràn vào các trạm điện của khu bay.
Trong ngày thứ Sáu, các hãng hàng không cũng liên tục thông báo thay đổi kế hoạch khai thác các chuyến bay do thời tiết xấu.

Vietnam Airlines và Vasco hủy bỏ tất cả các chuyến bay đến hoặc rời đi từ phi trường Phú Quốc trong ngày 9/8 do sân bay này đóng cửa vì phi đạo bị ngập. Jetstar Pacific hủy bốn chuyến bay giữa Sài Gòn và Phú Quốc, hai chuyến giữa Đà Nẵng - Phú Quốc.
Nhiều chuyến bay nội địa khác của ba hãng nói trêncũng bị ảnh hưởng dây chuyền do tình trạng thời tiết xấu. Để hỗ trợ và giải toả hành khách bị ảnh hưởng, các hãng đã có kế hoạch bay bù đến Phú Quốc trong ngày 10/8 nếu điều kiện thời tiết cho phép.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của cơn bão Lekima tại khu vực Thượng Hải và Đài Bắc, Vietnam Airlines sẽ hủy hai chuyến bay giữa Cam Ranh và Thượng Hải, 44 chuyến bay giữa Hà Nội, Sài Gòn và Thượng Hải ngày 10/8. Jetstar Pacific hủy 2 chuyến bay giữa Đà Nẵng và Đài Bắc ngày 9/8.
Vietnam Airlines cho biết sẽ tăng chuyến bay đến/đi từ Thượng Hải trong này Chủ Nhật 11/8 để giải toả khách bị ảnh hưởng.
Hãng khuyên hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ sân bay tại Phú Quốc, Thượng Hải, Đài Bắc nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements