Monday, 22/01/2018 - 10:05:07

Quận Cam bắt đầu dẹp khu lều trại vô gia cư ở bãi sông Santa Ana

Các giới chức Orange County (Quận Cam) bắt đầu dọn sạch những khu  lều của gần 500 người vô gia cư ở bãi sông Santa Ana, bắt đầu từ 9 giờ sáng thứ Hai.

Các cảnh sát viên và các nhân viên khác bắt đầu với những khu lều trại dọc theo kênh kiểm soát lũ lụt, từ đường Ball Road ở Anaheim tới xa lộ I-5  ở Orange.

Bầu không khí không chắc chắn đang treo lơ lửng trên một trong những khu cắm lều vô gia cư lớn nhất ở nước Mỹ, khi các giới chức Quận Cam chuẩn bị đuổi hơn 400 người vô gia cư ra khỏi một dải đất bên cạnh sông Santa Ana River, giữa lúc xảy ra tình trạng thiếu giường ngủ ở những nơi tạm trú. Điều này khiến cho những người vô gia cư dời sang hai thành phố xung quanh là Anaheim và Orange.

Theo các giới chức quận hạt cho biết, các cảnh sát viên sẽ cho những người sống trong khu lều trại lớn ở bờ sông, gần sân vận động Angel Stadium, thời gian để thu xếp đồ đạc và rời khỏi đó.

Michelle Mora, một phụ nữ vô gia cư sống ở khu trại, nói, “Chúng tôi không biết chúng tôi sẽ đi đâu.” Cô nói thêm, “Chúng tôi phải sống ở một nơi nào đó.” Mora cho biết rằng cô sinh ra và lớn lên ở Anaheim. “Nhiều người bị bệnh. Nhiều người bị tàn tật.”

Cô nói, “Họ sắp giải tán hàng trăm người, đuổi về lại trên đường phố, nơi mà trước đây các giới chức không muốn có họ ở đó. Họ không thể tiêu diệt chúng tôi. Tuy vậy họ sẽ tiêu diệt nếu họ có thể làm được.”
Giám sát viên Shawn Nelson của Quận Cam nói rằng hành động này sẽ “đẩy” những người vô gia cư vào thành phố Anaheim ở gần đó, vì thiếu những nơi khác thay thế để cho người ta tới.

Theo ước tính mới nhất của Quận Cam cho tới đầu tháng Giêng, có 464 người “thường xuyên” cư ngụ trong khu lều ở lòng sông, trải dài từ mép phía đông bắc của bãi đậu xe ở sân vận động Angel Stadium, xuống phía nam tới xa lộ 5 freeway.

Các viên chức Quận Cam nói rằng họ đang thu  xếp chỗ ở cho những người vô gia cư, bao gồm cả việc cung cấp chỗ cất giữ đồ đạc cá nhân trong 90 ngày, và chuồng miễn phí cho những con thú cưng.
Các giới chức Sở Cảnh Sát nói rằng họ sẽ cho phép người ta có thời gian để thu xếp đồ đạc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Nguyen đã nói: Đây là thành tích nhiều năm của đảng dân chủ độc quyền tại CA và các tiểu bang Dân Chủ khác như Oregon, Washington State, Hawai và nhiều homeless hơn các tiểu bang khác.
Binh nguyen đã nói: Tiểu bang California nên tăng thuế Property Tax đang từ 1% lên khoảng 2%,tiền này sẽ dư thừa xây nhà cho người vô gia cư và di dân bất hợp pháp
Advertising