Wednesday, 06/09/2017 - 07:57:43

Phụ nữ quá nhục nhã vì bị hiếp, xin "được ở tù càng lâu càng tốt"


Căn nhà nghèo vắng tiếng cười của nạn nhân tại thị trấn Tân Thạnh. (Dân Trí)


Một trường hợp bất công đang xảy ra tại tỉnh Long An. Một nạn nhân của tội ác nay lại xin đi tù, trong khi kẻ phạm tội vẫn sống nhởn nhơ. Nạn nhân nói cô “không còn muốn làm một công dân bình thường do các ông quản lý nữa. Tôi muốn trút bỏ. Tôi đồng ý làm một người mẹ vô tâm.”

Hơn hai tháng trước đây, đêm 20 tháng 6, Huỳnh Lý Anh, 27 tuổi, đột nhập vào nhà cô T.P.T.L., 34 tuổi, ngụ tại khu phố 1, thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh. Lúc đó cô TL cùng 2 con nhỏ đang ngủ say. Thấy nhà không có đàn ông, Anh đi thẳng xuống bếp lấy con dao rồi tiến lại phía giường ngủ, kề dao vào cổ TL dọa giết hết ba mẹ con nếu không cho anh ta hiếp dâm.

Sợ hai con còn nhỏ sẽ bị hại, người mẹ đành đồng ý cho Anh làm tình trên sàn nhà. Sau khi làm tình lần đầu tiên, Lý Anh vẫn ôm chặt cô TL và kề dao vào cổ khiến cô khá mệt mỏi và đói. TL xin cho đi xuống bếp nấu mì gói. Sau khi cô ăn xong, tên đàn ông trẻ lại tiếp tục hiếp cô một lần nữa rồi bỏ về nhà.

Sau đó, TL đã gọi công an huyện để trình báo sự việc và tố cáo hành vi hiếp dâm của Anh. Ngày hôm sau, tại trụ sở công an huyện, Anh đã nhận tội và viết bản cam kết sẽ giữ khoảng cách với TL và không trả thù.
Đến nay công an vẫn không khởi tố vụ án với lý do TL đã có cơ hội chạy thoát mà không chịu chạy, tức là tự nguyện quan hệ. Quá uất ức, cô đã viết đơn xin đi tù vì không thể chịu được tiếng thị phi.

Vào ngày thứ Tư vừa qua, 6 tháng 9, người mẹ trẻ này vừa khóc vừa nói với báo Dân Trí, "Em khổ quá anh ơi, cứ như vầy thì làm sao em sống nổi. Em mất hết niềm tin vào cuộc sống rồi anh ạ. Em là nạn nhân mà giờ họ nói như em là tội phạm vậy. Ngay từ đầu công an đã muốn ém nhẹm sự việc. Ép buộc em viết giấy cam kết không yêu cầu xử lý hình sự và không yêu cầu đi giám định chứ em không hề tự nguyện viết vậy.”
Nạn nhân cho biết cuộc sống của cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng. "Hơn hai tháng qua em không thể làm việc được vì bị chấn động tâm lý. Em không có thu nhập nên cuộc sống của ba mẹ con em vô cùng khó khăn. Đến tận bây giờ em cũng chưa thể ngủ được mỗi khi nhớ đến sự việc tồi tệ xảy ra với em."

Không chỉ cuộc sống của cô bị đảo lộn, hai đứa con cô cũng có nguy cơ mất đi tuổi thơ khi cô bị nhiều lời đàm tiếu của hàng xóm láng giềng, bạn bè cùng lứa.

"Con gái em chưa tròn 7 tuổi phải hàng ngày đi chùa xin thức ăn về cho em. Khi ở chùa không có thức ăn thì cháu phải thay mẹ nấu cơm và chăm sóc em. Em cả ngày cứ thẫn thờ không làm nổi việc gì. Đứa út nhà em mới vào lớp mầm non nhưng em không có tiền đóng học cho cháu. Thấy hoàn cảnh khó khăn cô hiệu trưởng đã ứng trước tiền học phí gần 1 triệu ($43) để cháu được đến trường," TL nói.

Về quyết định không khởi tố của cơ quan điều tra, người mẹ này khóc lớn và nói, "Anh thử nghĩ coi, em là mẹ mà trong đêm bỏ chạy để hai đứa nhỏ lại cho kẻ hiếp dâm em sao em đành. Em không hiểu sao họ lại nói em có thể bỏ chạy mà không chạy? Không biết họ có con hay không mà lại nói những câu vô cảm như vậy? Em sẽ tiếp tục kiện lên các cơ quan cấp cao hơn để đòi lại công bằng cho mình!"

Vì quá túng quẫn, cô TL đã viết đơn xin đi tù vì không thể chịu nổi áp lực sống trong sự đàm tiếu của hàng xóm và mất niềm tin vào nhà chức trách.

Trong đơn xin đi tù, TL nêu rõ: "Tôi làm đơn này gửi đến Công an huyện mong mỏi được xét và duyệt cho tôi được trút bỏ quyền công dân của chính tôi, để tôi được ở tù càng sớm càng tốt, càng lâu càng tốt.”
Lý do TL nêu trong đơn là: “Tôi không còn muốn làm một công dân bình thường do các ông quản lý nữa. Tôi muốn trút bỏ. Tôi đồng ý làm một người mẹ vô tâm, vô trách nhiệm với hai cô con gái bé nhỏ của mình giống như lời ông trưởng công an huyện đã nói trước mọi người rằng tôi hãy mặc kệ hai đứa trẻ và chạy ra ngoài thoát thân tự cứu lấy bản thân tôi.

“Giờ tôi bỏ lại hai đứa trẻ làm gánh nặng cho xã hội. Tôi xin được giải thoát cho mình bằng cách đi tù. Rất mong được trút bỏ quyền công dân và bị đi tù càng sớm càng tốt!" TL tuyên bố.

Nạn nhân còn cho biết sau khi bị hiếp dâm hai lần, cô đã phải tự mình đi khám, xin thuốc uống chống nhiễm bệnh chứ không được cơ quan điều tra đưa đi.
"Em đã phải tự mình đi mua thuốc uống vì sợ nhiễm HIV. Mãi sau này khi biết đối tượng Anh hiếp dâm em âm tính HIV em mới ngưng uống thuốc. Em sợ nếu cứ tiếp tục kéo dài như thế này em không sống nổi," TL nói cay đắng, trong cuộc sống đang bị bế tắc.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp