advertisements
Tuesday, 24/09/2019 - 07:06:24

Phụ nữ cầm đầu đường dây bán xe ăn cắpPhụ nữ cầm đầu đường dây bán xe ăn cắp

HÀ NỘI - Lò Thanh Hà, 36 tuổi, bên phải trong hình, thường chọn mua xe gắn máy hiệu Honda SH, Wave bị ăn cắp với giá từ $170 đến $430 mỗi chiếc, rồi bán sang Trung Quốc, Lào. Ngày thứ Ba, Hà cùng sáu người liên quan đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe gian đã bị bắt để điều tra tại Hà Nội.
Theo nhà chức trách, từ đầu năm 2018, Hà lập đường dây mua tiêu thụ xe gian song chỉ chọn xe mới, sản xuất từ năm 2017 trở đi. Với xe Honda SH, Lead, Air Blade, Hà bán sang Trung Quốc. Xe Honda Wave được chuyển qua Lào bán lại.
Hà trả tiền công cho người ăn cắp xe khoảng $20 mỗi lần đi nhận xe gian và mang đi gửi tại bãi trông giữ. Đầu mối cung cấp xe gian cho Hà là Lê Văn Thăng, 31 tuổi, huyện Đan Phượng, với giá khoảng $200 một chiếc Wave, còn xe SH thì đắt gấp đôi. Cảnh sát đã tịch thu 17 xe máy cùng dụng cụ phá sóng của thiết bị định vị xe máy, vam phá khóa, kìm.


Nguyễn Phú Trọng ký quy định kiểm soát quyền lực

HÀ NỘI – Hôm thứ Ba, Tổng Bí Thư-Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng thay mặt Bộ Chính Trị ký ban hành một quy định mới về việc kiểm soát quyền lực và chống chạy chức, chạy quyền đối với cán bộ và đảng viên, theo truyền thông trong nước. Theo đó, để kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ, các cấp từ trung ương đến địa phương “phải chấn chỉnh, xử lý kịp thời, nghiêm minh những hành vi vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước về công tác cán bộ.”
Quy định này nêu rõ: “Không bố trí những người có quan hệ gia đình cùng đảm nhiệm các chức danh có liên quan.” Thí dụ, anh làm bí thư thì em không được làm trưởng ban tổ chức. Về chống chạy chức, chạy quyền, Quy Định 205 cấm việc tặng tiền và bất động sản cũng như lợi dụng các mối quan hệ thân quen hay sử dụng lợi thế để gây áp lực với người có thẩm quyền trong việc giới thiệu, bổ nhiệm chức vụ.
Dân dựng lều phản đối mùi hôi từ nhà máy cồn

QUẢNG NAM - Người dân thôn Nam Phước, xã Đại Tân, huyện Đại Lộc đã dựng lều trước cổng nhà máy cồn Đại Tân trong hơn một tuần qua, để phản đối hoạt động sản xuất gây ô nhiễm của nhà máy. Dân địa phương nói rằng họ đã phải chịu đựng bầu không khí độc bẩn và mùi hôi thối bốc ra từ nhà máy cồn suốt gần chục năm nay.
Vào đêm ngày 18/9 tuần qua, mùi hôi từ nhà máy bốc ra quá nặng khiến nhiều người phải đổ ra đường và kéo về nhà máy cồn Đại Tân, nơi bị cho là phát ra mùi hôi. Sáng hôm sau, dân chúng đã dựng lều trước cổng nhà máy và chặn các xe vận chuyển ra vào nhà máy. Họ đã thay phiên nhau túc trực, thậm chí nấu ăn ngay tại cổng nhà máy với quyết tâm ngăn cản nhà máy cồn hoạt động.
Nhà máy cho biết nguyên nhân là do trong lúc sản xuất đã để tràn dầu fusel - một dung dịch được chiết xuất từ cồn ethanol, xảy ra vào đêm 18/9 dẫn đến việc mùi hôi. Hiện công ty đã khắc phục khoảng 90%.
Nữ đại úy chửi bới nhân viên hàng không bị đề nghị giáng chức

HÀ NỘI - Lãnh đạo công an quận Đống Đa cho biết, tính đến ngày thứ Ba đã hết thời hạn đình chỉ công tác của nữ đại úy Lê Thị Hiền, một cán bộ thuộc đội cảnh sát giao thông, trật tự, phản ứng nhanh. Bà Hiền đã đi làm lại bình thường. Tuy nhiên, ban lãnh đạo đã đề nghị giáng cấp bậc trước ngày tạm đình chỉ nhưng vẫn đang chờ giám đốc công an thành phố ký ban hành quyết định.
Trước đó, nữ đại úy Lê Thị Hiền đã bị Cục Hàng Không Việt Nam cấm bay trong 12 tháng và thời gian bắt đầu kể từ ngày 27/8/2019 đến 26/8/2020. Lý do là vào ngày 11/8 bà Hiền đã la hét, chửi bới, xô đẩy lực lượng chức năng và nhân viên hàng không tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

VN bỏ Tàu, chọn nhà thầu trong nước làm xa lộ Bắc – Nam

HÀ NỘI - Đại diện Bộ Giao Thông- Vận Tải Việt Nam, thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nói ngày thứ Ba, “Sau khi tham khảo ý kiến của các cơ quan, Bộ Giao Thông Vận Tải đã chính thức lựa chọn chỉ đấu thầu trong nước với tám dự án thành phần dự kiến đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP) của cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Đây là dự án lớn, quan trọng và nhận được sự quan tâm của cả xã hội, cả hệ thống chính trị trong và ngoài nước.”
Nguyễn Ngọc Đông nói rằng các dự án đó chưa hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài, cạnh tranh không lớn. Hồi tháng 7, dư luận lo ngại trước tin doanh nghiệp Trung Quốc nộp hồ sơ tham gia sơ tuyển 7 trong 8 các dự án thành phần thuộc đai dự án xa lộ Bắc - Nam. Dự án có chiều dài 654 km, tổng vốn đầu tư khoảng $4.3 tỷ Mỹ kim, trong đó ba dự án đầu tư công (những đoạn được cho là không hấp dẫn với nhà đầu tư) và tám dự án BOT.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements