advertisements
Tuesday, 06/07/2021 - 06:40:29

Ông da trắng bị bắt sau vụ kỳ thị hàng xóm da đen


Ông Edward Mathews đang mắng một người hàng xóm, và bị bắt chiều thứ Hai. (Instagram / CBS News)

 

NEW JERSEY - Một người đàn ông da trắng sống tại thành phố Mount Laurel, tiểu bang New Jersey, đã bị bắt, sau khi một video lan truyền trên mạng vào tuần trước cho thấy ông quát mắng người hàng xóm da đen bằng những lời lẽ kỳ thị chủng tộc.

Edward C. Mathews, 45 tuổi, bị bắt vào chiều thứ Hai, sau khi hàng trăm người biểu tình tụ tập trước nhà của ông trong nhiều giờ.

Trong vụ xô xát cuối tuần trước, ông Mathews đã gọi những người hàng xóm da đen là khỉ, và nói rằng Hoa Kỳ “không phải là Phi Châu.”

Ông cũng nhiều lần công khai địa chỉ nhà riêng và thách thức mọi người tìm tới nhà ông.

Vào sáng thứ Hai, Sở Cảnh Sát Mount Laurel nói rằng ông Mathews không bị truy tố, nhưng bị gởi lệnh triệu tập, và ông cũng không bị bắt. Người biểu tình rất tức giận khi thấy ông Mathews được cho trở về nhà, và đã yêu cầu nhà chức trách phải giam giữ ông.

Đến chiều thứ Hai, công tố viên cho biết đã đưa ra các cáo trạng mới chống lại ông Mathews, dựa trên một số video khác vừa thu được. Cảnh sát đến nhà ông Mathews vào chiều thứ Hai, và bắt giữ ông lúc khoảng 7 giờ rưỡi tối.

Trong một video được người biểu tình ghi lại trước khi bị bắt, ông Mathews nói, “Tôi biết những việc tôi làm là sai lầm và hoàn toàn không chấp nhận được.”

Một số người biểu tình đã ném gạch đá và chất lỏng dơ bẩn về phía cảnh sát vào ông Mathews, trong lúc họ đi về phía xe cảnh sát và khi chiếc xe rời đi.

Nhà chức trách cho biết đang điều tra những sự việc khác liên quan đến ông Mathews. Nhiều người trong khu vực nói rằng, người đàn ông này đã quấy rối hàng xóm từ nhiều năm qua, như dùng súng hơi bắn bể kính cửa sổ, hoặc trét phân chó lên xe của hàng xóm, chỉ vì họ là người da màu.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Toàn đã nói: Mathews , là một ngưòi dân của thế kỷ 19, nay đuọc sống trong thế kỷ 21, nên chảng hiểu gì về luật pháp của tế kỷ 21..thôi ngồi tù cho sáng mắt sáng lòng, bởi thói quen của Ông ta , tự nghĩ mình , người da trắng là thưọng đảng của loài ngưòi.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements