Monday, 17/09/2018 - 07:50:15

Ông chủ Amazon cho biết luôn ngủ đủ giấc mỗi ngày


Ông Jeff Bezos, chủ của Amazon và cũng là người giàu nhất trên trái đất, đang trình bày ý kiến tại diễn đàn Economic Club of Washington's Milestone Celebration tại Hoa Thịnh Đốn ngày 13 tháng 9, 2018. (Getty Images)

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, ông chủ hãng Amazon, ông Jeff Bezos, cho biết việc ngủ đủ 8 tiếng một ngày luôn là ưu tiên hàng đầu của ông, để bảo đảm ông không mệt mỏi, đủ sáng suốt trước các quyết định quan trọng. “Tôi luôn ưu tiên nó,” ông Bezos nói về giấc ngủ. “Việc ngủ đủ giấc giúp tôi suy nghĩ tốt hơn. Tôi có năng lượng. Tâm trạng của tôi tốt hơn.” “Là một lãnh đạo cấp cao, bạn phải trả giá cho các quyết định quan trọng,” ông nói. “Công việc của bạn là đưa ra hàng ngàn quyết định mỗi ngày. Do đó, sẽ rất tai hại nếu phẩm chất của các quyết định đó không tốt vì bạn mệt mỏi hoặc kém sáng suốt.”

Ông Bezos nhắc đến tầm quan trọng của việc ngủ 8 tiếng mỗi ngày. “Ngủ 8 tiếng tạo khác biệt lớn cho tôi. Tôi luôn cố hết sức để đặt nó làm ưu tiên hàng đầu,” ông Bezos nói. “Với tôi, nó là điều cần thiết để cảm thấy mình có nhiều năng lượng. Nếu bạn rút ngắn giấc ngủ, bạn nghĩ rằng bạn có thể có thêm một vài tiếng làm việc tốt hơn, nhưng đó có thể chỉ là sự ảo tưởng. Khi nói về các quyết định, phẩm chất sẽ quan trọng hơn số lượng.”
Ông Bezos cũng nói rằng ông chỉ tham dự các cuộc họp “IQ cao” vào trước giờ ăn trưa - ngay cả khi phải đợi đến ngày hôm sau. “Tôi ngủ sớm và dậy sớm,” ông Bezos nói. “Tôi thích đọc báo, uống một tách cafe.

Tôi thích ăn sáng với các con trước khi chúng đi học,” ông nói. Theo Forbes, khối tài sản của Jeff Bezos hiện trị giá $161.6 tỷ Mỹ kim (tính đến cuối tuần trước). Ông là người đầu tiên sở hữu số tài sản vượt mức $150 tỷ trong 3 thập kỷ Forbes theo dõi những người giàu nhất tại Hoa Kỳ. Ông sở hữu 16% cổ phần của Amazon, công ty thứ 2 đạt mốc trị giá $1,000 tỷ Mỹ kim tại Hoa Kỳ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements