advertisements
Thursday, 14/10/2021 - 08:39:13

Ông Bill Clinton vô nhà thương tại Quận Cam, đang khỏe lại


Cựu Tổng Thống Bill Clinton đang đọc diễn văn tại lễ an táng cố Dân Biểu John Lewis tại Atlanta, Georgia ngày 30 tháng 7, 2020. (Alyssa Pointer-Pool/ Getty Images)


IRVINE - Cựu Tổng Thống Bill Clinton đã được đưa vào bệnh viện trường đại học University of California Irvine Medical Center, nơi ông được nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt vì bị nhiễm trùng đường tiểu lan vào máu, theo lời của các bác sĩ với giới truyền thông ngày thứ Năm.

Trong khi đó, phát ngôn viên của ông nói rằng cựu tổng thống “đang hồi phục.” Năm nay ông Clinton đã được 75 tuổi.

Trong văn bản dành cho báo chí, Bác Sĩ Alpesh Amin, chủ tịch phòng dược tại UC Irvine Medical Center, và Bác Sĩ Lisa Bardack, là bác sĩ riêng của ông Clinton, cùng cho biết, “Ông ấy đã được nhập viện và vào phòng ICU để được theo dõi kỹ lưỡng và được truyền nước biển cũng như thuốc trụ sinh.”

Họ nói rằng ông Clinton được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt ICU vì cần sự riêng tư và an toàn, chứ không phải vì ông bị bệnh nặng.

Các bác sĩ và phụ tá của ông Clinton đều nói rằng ông đang có tinh thần rất tốt, có thể nói chuyện với những người thân cận, và ông cũng đã rời giường bệnh để đi đứng trong phòng.

Các bác sĩ cho biết thêm, “Sau hai ngày được điều trị, số lượng bạch huyết cầu trong máu của ông đang giảm xuống và cơ thể ông đã có phản ứng tốt với thuốc trụ sinh. Chúng tôi hy vọng ông sẽ sớm được về nhà.”

Theo thông báo từ văn phòng của cựu Tổng Thống, ông Clinton đã đến California để dự một chương trình riêng tư dành cho hội từ thiện của ông. Thế nhưng ông đã bị suy yếu từ hôm thứ Ba và được đưa vào nhà thương để được khám nghiệm.

Các bác sĩ của cựu Tổng Thống nói rằng bị nhiễm trùng đường tiểu là chuyện thông thường đối với những người lớn tuổi. Bệnh này rất dễ chữa trị, mặc dù vi trùng có thể lan nhanh vào mạch máu. Ông Clinton sẽ được truyền thêm thuốc trụ sinh ngày thứ Sáu. Các số đo sức khỏe của ông đều tốt, các bác sĩ cho biết.

Vào năm 2004, ông Clinton từng được giải phẫu nối mạch tim và được lắp ống stent để mở rộng và thông hai mạch tim của ông vào năm 2010. Trong lần vào nhà thương tuần này, các bác sĩ nói rằng bệnh nhiễm trùng của ông không liên quan đến bệnh tim hoặc Covid-19.

Nữ phát ngôn viên Angel Urena của ông Clinton nói hôm thứ Năm rằng ông Clinton “đang hồi phục” và “có tinh thần rất tốt,” và được chăm sóc rất chu đáo.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Các cựu Tổng Thống Mỹ vẫn được hưởng một số đặc quyền như có vệ sĩ luôn luôn bảo vệ họ. Cho nên chuyện cựu Tổng Thống Clinton được hưởng một số ưu đãi khi nằm bệnh viện, ---nhưng không ai nói ra--- cũng là chuyện bình thường. 美 國 前 總 統 仍 然 享 有 一 些 特 殊 的 福 利 , 比 如 有 保 鏢 隨 時 保 護 他 們 。 所 以 前 總 統 克 林 頓 在 住 院 期 間 享 有 某 些 特 權 是 正 常 的 , 但 沒 有 人 這 麼 說 —— 也 是 正 常 的。 Les anciens présidents américains bénéficient toujours de certains avantages particuliers, comme avoir des gardes du corps pour les protéger à tout moment. Il est donc normal que l'ancien président Clinton bénéficie de certains privilèges pendant son hôpitalisation, --- mais personne ne l'a dit --- est également normal.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements