Friday, 28/07/2017 - 07:36:42

Nữ du khách Nga bị lơ xe đuổi xuống đường, còn bị nói xấu "nhổ nước bọt"

 


Anh lơ xe tên Bình còn tiếp tục mắng chửi sau khi ném hành lý của khách xuống đường. (Celine Lin)


NHA TRANG – Làm gì có chuyện lịch sự, văn minh ở Việt Nam. Trong ngày qua, dư luận trong nước đã xôn xao về vụ một anh phụ xe Việt Nam la lớn “Get out,” và đuổi hai nữ du khách ngoại quốc ra khỏi xe.

Vụ này sẽ không được biết tới nếu không có người thâu lại hình ảnh và đưa lên mạng xã hội. Hình ảnh chiếu trên Facebook trong ngày thứ Sáu đã khiến nhiều người bất bình, nói rằng ngành du lịch tại Việt Nam đang xuống dốc vì có ấn tượng quá xấu đối với người nước ngoài.

Người thâu hình là cô Celine Lin (người Đài Loan) đăng tải trên Facebook cá nhân. Nội dung đoạn clip ghi rõ cảnh một nam nhân viên trên 30 tuổi, quát tháo đuổi hai nữ du khách Nga tại một điểm đón khách tại Nha Trang. Anh phụ xe đội nón đỏ này đã ném hành lý của hai cô du khách xuống đường.

Chiếc xe này là xe có giường nằm, thuộc công ty Việt Nhật. Xe đã khởi hành từ Hà Nội và trên đường đến Sài Gòn. Vụ đuổi xe xảy ra ở Nha Trang. Hai nữ du khách từng lên xe tại Hội An, Quảng Nam.

Ban đầu một số người của công ty Việt Nhật đã nói xấu hai du khách. Thế nhưng cô Celine Lin, 38 tuổi, người quay clip về hành động ném đồ, đuổi khách giữa đường ở Nha Trang cho biết, hai nữ du khách ngoại quốc không say rượu và cũng không nhổ nước bọt vào mặt nhân viên nhà xe. Họ chỉ muốn đổi chỗ ngồi nhưng không được chấp nhận.


Cô du khách Nga đang bị đuổi xuống xe tại Nha Trang sáng thứ Ba, 25 tháng 7, 2017. (Celine Lin)

Celine Lin nói với báo Dân Trí ngày thứ Sáu, rằng cô mua vé xe từ Hà Nội trong khi hai nữ du khách lên xe từ Hội An. Do vé không có số ghế nên hai nữ du khách này bị nhân viên nhà xe sắp xếp ngồi cuối cùng. Khoảng 7 giờ sáng thứ Ba, ngày 25 tháng 7, xe dừng ở Nha Trang.

Vì một trong hai cô gái có vẻ mệt nên đã ra hiệu cho nhân viên muốn đổi chỗ ngồi gần cửa sổ. Tuy nhiên, anh phu xe đã không đồng ý. Thậm chí, anh này còn quát tháo và ra hiệu đuổi hai du khách xuống đất.
“Họ (hai du khách) không nói được tiếng Anh nên chủ yếu ra hiệu bằng hành động. Tuy nhiên, thái độ của anh nhân viên rất hung dữ. Anh ta không nghe hai cô gái giải thích mà ném đồ của họ xuống đất. Không những một lần mà diễn ra tới hai lần. Một hành khách trên xe đã phải đỡ giùm,” Celine Lin nói.

Du khách người Đài Loan cũng cho biết, sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của rất nhiều người nhưng đa số là người ngoại quốc. Khi một hành khách người Nga đứng ra can ngăn cũng bị nhân viên nhà xe đe dọa bằng một cây dậy sắt kèm theo lời chửi bớt.

“Tôi cảm thấy rất sợ khi chứng kiến sự việc. Tôi không biết làm gì cả ngoài việc lấy điện thoại ra và ghi lại mọi thứ. Nếu là hai cô gái đó chắc tôi không thể bình tĩnh như thế mà đã khóc rồi,” cô Celine Lin kể.

Trước tin cho rằng nhóm khách người nước ngoài đã say rượu, nhổ nước bọt vào mặt nhân viên nhà xe khiến anh này mất bình tĩnh, Celine Lin khẳng định không có chuyện đó. Cô kể, xe bắt đầu chạy từ Hội An, khi đến Nha Trang thì dừng lại khoảng một tiếng. Một số người người tranh thủ thời giờ để đi ăn sáng, một số khác nghỉ ngơi ở gần xe. Nhóm các cô gái nước ngoài không đi đâu cả, họ nằm ngủ trên nền đất gần đó.

“Tôi không thấy họ có biểu hiện say rượu. Họ cũng không hút thuốc. Tôi chỉ thấy hai nhân viên nhà xe mặc áo đồng phục hút và vứt đầu thuốc ở gần xe. Họ thậm chí còn uống một thứ chất lỏng gì đấy giống như rượu. Nhiều hành khách đã hét lên và yêu họ dừng ngay việc làm đó lại. Mọi người sợ họ say và lái xe không an toàn. Tôi nghĩ họ đã nói dối về việc làm của hai cô gái,” cô Lin nói với báo Dân Trí.

Cô du khách này cũng cho biết, hai cô gái người nước ngoài đã tỏ ra khá hoảng sợ. Sau khi kết thúc cuộc tranh cãi, họ lên xe và nhờ Celine Lin đổi chỗ vì sức khỏe không tốt. “Tôi nghĩ họ vẫn đang ở Việt Nam. Họ xuống xe trước tôi và dừng chân ở một bãi biển khá đẹp mà tôi không biết tên.”

Celine Lin cũng cho rằng, cho dù có chuyện gì thì nhân viên nhà xe cũng không được ném đồ và có thái độ đe dọa hành khách như vậy. Kinh nghiệm không tốt này đã khiến cô cảm thấy bị ám ảnh, sợ hãi mỗi lần nhớ lại.
Celine Lin đã về tới Đài Loan ngày thứ Năm, kết thúc chuyến du lịch, trải nghiệm khoảng 26 ngày ở Việt Nam. Du khách này cho biết, sau khi đăng tải các video ở Nha Trang lên trang cá nhân, cô đã nhận được hàng nghìn bình luận, chia sẻ. Trong số đó đa phần là Facebooker từ Việt Nam. Bên cạnh những ý kiến khiếm nhã, Celine Lin cũng nhận được rất nhiều lời động viên, xin lỗi. Điều này khiến cô phần nào quên đi những trải nghiệm không tốt trong chuyến du lịch của mình.

“Tôi không hề muốn nổi tiếng như nhiều người chụp mũ. Tôi chỉ hy vọng, những du khách người nước ngoài như chúng tôi được đối xử lịch sử, bình đẳng. Nhiều người nói tôi bịa đặt và hãy cút khỏi Việt Nam khiến tôi rất buồn và cảm thấy bị xúc phạm,” Celine Lin nói.

Liên quan đến sự việc này, bà Lê Thị Mỹ Thảo, giám đốc chi nhánh hãng xe chở khách du lịch ở Nha Trang cho biết đã quyết định sa thải Đặng Mậu Thanh Bình, 30 tuổi, người phụ xe đã có hành động thiếu lịch sự.
Trong bản giải thích của mình, anh Bình thừa nhận đã to tiếng, văng tục với nhóm du khách nước ngoài. Nhân viên này cho biết, ngày thứ Ba, khi đang sắp chỗ ngồi trên xe cho khách từ Nha Trang đi Sài Gòn thì nhận ra hai du khách người Nga ngồi không đúng vị trí. Hai người này mua vé lên xe ở Hội An theo dạng vé mở nên không có số ghế. Tuy nhiên, khi lên xe nhóm khách này lại ngồi vào vị trí đã có người đặt. Anh Bình lên tiếng nhắc nhở nhưng họ không đồng ý. Khi đang giải thích sự việc thì bất ngờ, anh Bình bị một trong hai cô gái nhổ nước bọt vào mặt. Do “bức xúc” nên nhân viên này đã to tiếng, văng tục với nhóm khách nước ngoài, anh Bình kể vậy.
Về hành động cầm gậy sắt đe dọa một ông người Nga khi có ý định can ngăn sự việc, anh Bình trình bày do nóng nảy, không kiềm chế được cảm xúc nên muốn ra hiệu cảnh cáo.

Chiều thứ Sáu, Sở Giao Thông Vận Tải Khánh Hòa báo cáo rằng công ty Việt Nhật đã có nhiều sai phạm. Báo cáo dường như bao che cho nhân viên Đặng Mậu Thanh Bình khi nói rằng anh ta chưa được đào tạo về cách đối xử trong ngành du lịch, cũng chưa ký kết hợp đồng lao động với công ty Việt Nhật.

Trong giấy phép kinh doanh được Sở GTVT tại Sài Gòn cấp, công ty Việt Nhật chỉ được phép vận chuyển khách theo hợp đồng. Tuy nhiên, công ty này đã tổ chức bán vé, xác nhận đặt chỗ để hợp thức hóa vận chuyển khách du lịch từ Nha Trang đến Sài Gòn.

Sở Giao Thông đã được xem clip dài hơn hai phút, ghi lại cảnh được nhân viên Bình liên tục nói “Get out” yêu cầu hai nữ du khách xuống xe.

Clip có hai đoạn: Cảnh thứ nhất ghi lại việc tranh luận trên xe giữa nhân viên và hai vị khách. Nhân viên này liên tục chỉ vào vị trí chỗ khác, yêu cầu những vị khách này phải sang chỗ đó. Trong khi đó, hai vị khách này không đồng ý.

Cảnh thứ hai ghi lại sự việc trước cửa lên xuống xe. Nam nhân viên liên tục nói “Get out” yêu cầu hai nữ du khách phải xuống xe. Hai nữ du khách cố gắng thanh minh nhưng không được. Ngay sau đó, có một ông Nga đến nói lời can thiệp. Giữa nhân viên và người đàn ông này đều dùng lời lẽ thiếu văn hóa với nhau. Đặc biệt, nhân viên Bình đã vào xe, rút ra một thanh sắt đòi xuống "giải quyết" với ông khách nước ngoài. Sự việc chỉ dừng lại khi những nhân viên khác ngăn cản.

Sau khi được đăng tải, clip đã nhận được cả triệu lượt xem, hàng chục ngàn bình luận, chia sẻ. Phần lớn những ý kiến đều phẫn nộ trước thái độ của nhân viên nhà xe đối hành khách (nhất là khách nước ngoài), làm xấu hình ảnh du lịch Việt Nam.

Nhiều người nhận định hành vi của anh phụ xe thể hiện tính côn đồ, vô văn hóa và làm mất đi hình ảnh ngành du lịch.
"Sự việc mình không chứng kiến nhưng clip khá rõ cách hành xử của anh thanh niên cầm cây và dọa vị khách Tây. Hành vi này chấp nhận được không thì tùy nhận thức mỗi người. Là người Việt Nam mình thành thật xin lỗi các du khách nước ngoài vì đã để các bạn chứng kiến hình ảnh không đẹp này," độc giả Anh chia sẻ trên mạng của báo Zing.
Sự việc tuy nhỏ nhưng thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp trong cách phục vụ và làm du lịch ở Việt Nam. Không chỉ khách nước ngoài, nhiều người Việt trong nước từng đi xe khách cũng than phiền về việc bị nhà xe đối xử thiếu văn minh, kém lịch sự.
Cho dù vị khách sai, nhưng theo Lưu An Thịnh, người cung cấp dịch vụ cần nhắc nhở nhẹ nhàng hoặc yêu cầu quản lý, người có trách nhiệm giải quyết. "Đâu thể đùng đùng chửi rủa, mắng nhiếc rồi ném đồ người ta như vậy. Khách sai 10, nhà xe sai 1 thì cá nhân tôi cũng không chấp nhận cách hành xử của anh lơ xe đó,” độc giả này chia sẻ với báo Zing.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp