Sunday, 20/01/2019 - 08:44:48

Nông gia bận rộn trồng hoa bán Tết


Ông Bảng kiếm được mấy ngàn đô mỗi mùa Tết. (Dân Việt)

NINH BÌNH - Trong thời gian này ông Vũ Văn Bảng, 62 tuổi, cùng gia đình ở thôn Đoài Thượng, xã Ninh Phúc đang ngày đêm chăm sóc vườn hoa với nhiều loài hoa đẹp để bán dịp Tết sắp tới. Nhờ trang trại trồng hoa, chăm sóc các loài hoa đẹp trưng bày ngày Tết mà gia đình ông Bảng có lợi tức lên tới gần 300 triệu đồng ($13,000).

Trong 30 năm qua, gia đình ông Bảng làm chủ một vườn hoa đẹp với trên 30 loại hoa khác nhau và rộng đến 5,000 m2. Tại vườn hoa được đầu tư nhà kính, nhiều loài hoa đẹp chưng Tết. Phần lớn số hoa này sẽ được tung ra bán trong dịp giáp Tết Kỷ Hợi sắp tới.
 

Ông Bảng chăm sóc vườn hoa để kịp bán cho khách chơi Tết. (Dân Việt)

Ông Bảng cho biết, năm nay thời tiết tương đối thuận lợi và giá cả lại khá ổn định nên người trồng hoa sẽ có thu nhập cao. Hiện gia đình ông đang chăm sóc trên 30 loại hoa khác nhau như: hoa hồng cổ, cúc rủ, dạ yến thảo, hoa ly, đồng tiền, vân vân cho khách đặt hàng chưng Tết.

Dự định trong dịp Tết năm nay, gia đình ông Bảng sẽ bán được khoảng gần 3,000 chậu hoa các loại, có giá từ vài đô đến hàng chục đô mỗi chậu. Trong các loại hoa này, nói về giá trị thì phải kể đến hoa hồng cổ, có giá trị trên $40/chậu.

Cũng theo ông Bảng, những năm gần đây, trong dịp Tết ngoài cây truyền thống là đào và quất thì các gia đình còn tìm mua các loại hoa khác nhau để về chơi Tết nên nhu cầu về hoa trọng dịp cận Tết là rất lớn.

Không giống như nghề trồng các loại cây khác, nghề trồng hoa này đòi hỏi về kỹ thuật và kinh nghiệm cao. Phải cần tính toán sao cho cây ra hoa đúng thời điểm Tết Nguyên đán thì mới có tiền, nếu cây ra hoa trước và sau thời điểm Tết thì coi như vụ hoa đó người trồng chịu lỗ vốn.

“Trồng hoa này cái chuyện bị lỗ là bình thường, dù kinh nghiệm có tốt đến đâu mà nếu thời tiết không không thuận lợi thì cây nó ra hoa không đúng ý của mình” ông Bảng chia sẻ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising