Monday, 08/04/2019 - 05:05:02

Nhật thu hồi tương ớt Chinsu nhập từ VN


(vov.vn)

 

HÀ NỘI - Đại diện cơ quan An Toàn Thực Phẩm (ATTP) thuộc Bộ Y Tế Việt Nam cho báo chí biết, rằng chất axit benzoic là phụ gia thực phẩm được phép sử dụng trong một số thực phẩm nhất định ở Việt Nam cũng như Nhật Bản.

Bộ Y Tế đưa ra câu trả lời này sau khi có thông tin trên báo chí vào cuối tuần qua cho biết Trung Tâm Y Tế Cộng Đồng thành phố Osaka, Nhật Bản, đã ra lệnh thu hồi hơn 18,000 chai tương ớt Chinsu của công ty Masan, nhập cảng từ Việt Nam vì có chứa axit benzoic không được phép ở Nhật.

Hôm thứ Hai, 8/4, bà Trần Việt Nga , phó cục trưởng Cục An Toàn Thực Phẩm, khẳng định các qui định về phụ gia thực phẩm của Việt Nam hoàn toàn phù hợp với các qui định của Ủy Ban Tiêu Chuẩn Thực Phẩm của Liên Hiệp quốc (CODEX).

Bà Nga cho biết axit benzoic, một chất phụ gia dùng trong bảo quản thực phẩm được phép sử dụng ở Việt Nam trong một số thực phẩm nhất định, với hàm lượng 1g/1kg sản phẩm.

Bà Nga cho hay, theo qui định mới nhất của Nhật Bản, axit benzoic cũng được cho phép sử dụng trong một số nhóm thực phẩm như nước tương, các loại đồ uống không cồn, siro, bơ thực vật, trứng cá... với hàm lượng khác nhau.

Theo kết quả phân tích bước đầu của phía Nhật Bản, hàm lượng axit benzoic trong tương ớt Chinsu bị thu hồi dao động trong khoảng từ 0.41g/kg đến 0.45g/kg sản phẩm.

Cơ quan An Toàn Thực Phẩm tại Việt Nam cho biết họ chưa nhận được thông tin chính thức từ Nhật Bản về việc thu hồi 18,000 chai tương ớt Chinsu.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising