http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Wednesday, 15/05/2019 - 06:59:30

Nhân viên trả $7,400 cho người đàn ông nước ngoài


Anh Hiền, bên trái, lượm được tiền hôm thứ Ba. Còn anh Artern thì vui hết lớn khi nhận lại số tiền chiều cùng ngày 14/5. (Minh Hòa/Tuổi Trẻ)

SÀI GÒN - Một nhân viên vệ sinh trong lúc dọn dẹp đã lượm được xấp tiền Mỹ kim và đem gửi trả lại cho chủ nhân là một thanh niên ngoại quốc.

Tin của báo Tuổi Trẻ cho biết anh Nguyễn Ngọc Hiền, 26 tuổi, là nhân viên vệ sinh tại chung cư Đất Phương Nam đường Chu Văn An, quận Bình Thạnh.

Trong lúc anh đi gom rác vào trưa thứ Ba vừa qua, 14/5, tại một căn hộ, anh Hiền đã nhặt được một xấp tiền. Anh Hiền liên lạc với ban quản lý chung cư để giao lại số tiền trên gồm 50 tờ $100 USD, 67 tờ $20, 9 tờ $10, 44 tờ $5, tổng xấp tiền là $7,400 Mỹ kim.

Ngay sau khi nhận số tiền từ anh Hiền, ban quản lý chung cư đã liên lạc tìm được chủ nhân là anh Artern người Ukraine. Ban quản lý báo cho nhà chức trách đến chứng kiến, ghi nhận sự việc trả lại tiền.
Trước sự chứng kiến của các cảnh sát và ban quản lý chung cư, anh Hiền đã trao tận tay anh Artern số tiền trên. Sự việc được các bên liên quan lập biên bản làm chứng lưu giữ để tránh tình trạng khiếu nại về sau.
Theo ban quản lý, anh Artern có hợp đồng thuê căn chung cư trên 6 tháng, đến nay hết hạn trả phòng, sau đó anh Hiền dọn dẹp vệ sinh thì khám phá số tiền nói trên.

Trưa thứ Tư, trong giờ nghỉ, bà Nguyễn Bích Đào, 60 tuổi, mẹ anh Hiền, kể với báo Tuổi Trẻ rằng anh Hiền nghỉ học từ năm lớp 10, nay theo mẹ làm nhân viên lau dọn vệ sinh trong chung cư để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

"Tôi năm nay cũng 60, sức đã già cũng đi làm nhân viên vệ sinh trong chung cư này. Từ nhỏ tới giờ dù thằng Hiền nó ăn học ít nhưng tôi luôn dặn con rằng lượm được của rơi nhớ trả cho khổ chủ," bà Đào cho biết.
Qua tìm hiểu, bà Đào và anh Hiền sống ở căn nhà nhỏ trong hẻm đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh. Cách đây 15 năm, gia đình đã xảy ra biến cố, chồng bà Đào qua đời sau cơn đột quỵ, khi đó Hiền chỉ mới 11 tuổi. Gia đình sau đó rơi vào cảnh túng thiếu, vì khó khăn nên anh Hiền phải nghỉ học từ năm lớp 10 và giờ theo mẹ đi làm để phụ mẹ.

Cùng ngày, chàng trai dọn vệ sinh với khuôn mặt khắc khổ, rụt rè kể, "Từ trước đến giờ, trong đời chưa bao giờ cầm trên tay số tiền lớn đến vậy. Khi nhặt được số tiền tay tôi run run, song tâm trí tôi không nghĩ ngợi gì hết, chỉ nghĩ rằng khổ chủ mất số tiền này cũng đau khổ lắm. Tôi nghĩ khi trả lại được số tiền này cho chính chủ của nó chắc họ vui lắm. Khi họ vui thì lòng tui cũng vui."

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp