Friday, 05/01/2018 - 08:29:20

Nhân viên bảo vệ chung cư đánh nhà thơ 68 tuổi ngất xỉu, chảy máu

Bà Phạm Thị Phiếu vẫn chưa quên cảnh tượng chồng mình bị đánh gục dưới đất, máu me tùm lum. (Zing)

SÀI GÒN – Cãi nhau chuyện gửi xe, một nhân viên bảo vệ chung cư Saigon Metro Park lao vào đánh nhà thơ 68 tuổi gãy sóng mũi, bất tỉnh tại chỗ.

Vụ đánh này được thâu clip và cho thấy một thanh niên đánh nằm bất động tại hầm chung cư. Sau khi xem clip phổ biến trên mạng ngày thứ Sáu, nhiều người tỏ ra bất bình trước hành động của nam nhân viên bảo vệ đối với người đàn ông lớn tuổi.

Chiều thứ Sáu, tại nhà riêng ở quận Bình Thạnh, nhà thơ Phan Văn Quang, 68 tuổi, quê Quảng Trị, cho biết ông chính là nạn nhân trong clip. Nhà thơ cho biết vào đêm thứ Ba, 2 tháng 1, ông đến chung cư Saigon Metro Park, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức để thăm vợ chồng con trai. Tại đây, ông gửi xe và nhận vé như những lần trước.


Nhà thơ Phan Văn Quang gốc Quảng Trị bị đánh ngất xỉu tại hầm giữ xe đêm thứ Ba, 2 tháng 1, 2018.

Tuy nhiên, khi ra về, ông Quang xuống lấy xe thì xe đã được dắt đến một vị trí khác. Sau một lúc, ông tìm được xe thì có một nam nhân viên nói ông để sai vị trí dành cho xe của khách vãng lai và yêu cầu đóng 50,000 đồng tiền phạt ($2.20 Mỹ kim).

Sau một hồi giải thích không thành, ông Quang chấp nhận đóng phạt; tuy nhiên, nhà thơ yêu cầu nhân viên phải lập biên bản đóng phạt.

“Tôi đến đây nhiều lần, mỗi lần tới là gửi xe ngay vị trí đó nhưng không khi nào bị phạt. Nam bảo vệ nói tôi đóng phạt thì tôi chấp nhận đóng, nhưng phải lập biên bản để mọi việc rõ ràng. Thế nhưng, nam bảo vệ không chấp nhận và cũng không cho tôi ra về,” ông Quang kể.

Theo ông Quang, sau một hồi cãi nhau, nhà thơ này mở khóa xe thì nam nhân viên bảo vệ đạp xe ngã vào người ông, rồi lao tới đấm liên tiếp vào mặt nhà thơ khiến nạn nhân ngất xỉu. Ông Quang sau đó được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu. Nạn nhân tỉnh dậy với nhiều vết bầm tím trên mặt, gãy sống mũi.
Trong ngày thứ Sáu, ông Quang còn bị chóng mặt, có máu chảy từ vết thương tràn xuống miệng, khiến việc ăn uống gặp khó khăn.

Là người chứng kiến vụ bạo động, bà Phạm Thị Phiếu, 68 tuổi, vợ ông Quang, vẫn chưa quên được chồng mình nằm gục dưới đất, máu me chảy khắp người.

Bà kể sau khi chồng mình bị đánh đến nằm bất động, nhân viên bảo vệ vẫn lao tới đá, đạp vào người. Người vợ hốt hoảng, la hét cầu cứu nhưng vô vọng.

“Chồng tôi nằm dưới đất khoảng 15 phút. Tôi run bần bật nhờ người dân gọi báo cho con xuống đưa ông Quang đi bệnh viện,” bà Phiếu kể với Zing.

Phan Huy Đỉnh, 34 tuổi, con ông Quang, cho biết anh mua căn hộ ở lầu 10 của chung cư Saigon Metro Park được 5 tháng. Thời điểm xảy ra sự việc, anh Đỉnh ở trên phòng. Sau khi nhận được tin, anh chạy xuống và đưa cha mình vô nhà thương.

Theo anh Đỉnh, việc cha của anh bị đánh ngay nơi ở của mình khiến anh cảm thấy phẫn nộ và không chấp nhận được. Anh yêu cầu ban quản lý chung cư phải có điều chỉnh nhằm đảm bảo lợi ích cũng như tính mạng của cư dân.

Công an phường Trường Thọ đã lấy lời khai của nhân viên bảo vệ và đang điều tra.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp