Friday, 23/03/2018 - 11:03:12

Nhà nghèo, em trai chôn chị dưới nền nhà


Quan tài được mang đến để chứa xác khai quật từ trong nhà. (Dân Trí)

PHÚ YÊN - Chiều thứ Sáu, ngày 23/3, lực lượng chức năng thành phố Tuy Hòa đã tiến hành công tác khai quật thi thể một phụ nữ bị chôn trong nhà để khám nghiệm tử thi. Người đã chôn xác được xác định chính là em trai người phụ nữ.

Công an đã đến nhà ông Trịnh Anh Tuấn ở số nhà 18, đường Phan Đình Phùng, phường 1, sau khi được biết ông đã chôn xác chị của ông là bà Trịnh Thị Bạch Tuyết ngay trong căn nhà này. Ông Tuấn làm nghề thợ may tại căn nhà mang bảng hiệu Nhà May Anh Tuấn.

Cơ quan chức năng đã đến khai quật tử thi, bỏ xác vào một quan tài và đưa đến nhà xác Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Phú Yên để khám nghiệm. Thi thể của bà Tuyết đã bốc mùi thối nên cơ quan chức năng tiến hành phun thuốc khử trùng toàn khu phố.

Ông Trần Văn Hùng, hàng xóm cạnh nhà ông Tuấn, cho biết bà Tuyết bị mắc bệnh ung thư ở giai đoạn cuối hơn 5 năm. Mặc dù ông Hùng ở bên cạnh nhà nhưng không hay biết bà Tuyết đã chết. Cho đến khi những người bạn của bà Tuyết tra vấn ông Tuấn thì ông mới thú thật là đã chôn xác bà Tuyết ngay trong nhà.
Sau khi bị phát giác, ông Tuấn nói với hàng xóm, bạn bè của bà Tuyết rằng ông chôn xác chị trong nhà vì nhà nghèo, không có tiền mua quan tài.

Bà Tuyết là cán bộ cấp dưỡng của Trường Mầm Non Sơn Ca, sống một mình tại nhà riêng. Cách đây không lâu, bà bị phát hiện bệnh ung thư giai đoạn cuối nên trường cho nghỉ việc để về nhà chữa bệnh. Tuy nhiên, vì không có tiền nên bà ở nhà chịu bệnh và chờ chết.

Thấy chị bị bệnh, ông Tuấn đến chăm sóc chị. Mãi đến ngày thứ Sáu, một số giáo viên trường Mầm Non Sơn Ca đến thăm thì tra hỏi và khám phá sự việc đau lòng.

Sau cuộc điều tra sơ khởi, công an xác định đây không phải là vụ giết người rồi chôn xác để phi tang. Tuy nhiên họ vẫn tiếp tục điều tra.

Người địa phương đang quyên góp để giúp ông Tuấn mua quan tài và tìm vị trí đất phù hợp tại nghĩa trang thành phố để chôn bà Tuyết.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp