Saturday, 16/07/2016 - 10:12:36

Nhà hàng in thức ăn 3D đầu tiên trên thế giới

LONDON - Một nhà hàng ở London, Anh, đang chuẩn bị dùng công nghệ in 3D để chế biến thức ăn và mọi đồ vật khác bao gồm dao dĩa và đồ bếp. Anh Joel Castanye và Mateu Blanch, hai đầu bếp tay nghề cao của nhà hàng Food Ink ở Shoreditch, London, biểu diễn in thức ăn 3D ngay tại bàn trước mặt thực khách và món ăn trên đĩa hoàn toàn giống như được nấu theo cách thông thường.
"Đây là lần đầu tiên trên thế giới, thức ăn in 3D được xử lý ở trình độ cao như vậy. Sự ra đời của nhà hàng thể hiện một bước tiến quan trọng về mặt công nghệ, thực phẩm và thiết kế", phát ngôn viên của Food Ink nói. "Mục tiêu của Food Ink là tạo ra thức ăn theo cách thú vị và dễ thực hiện, nhằm thu hút sự quan tâm đối với những khả năng tuyệt vời của công nghệ in 3D và nhiều công nghệ mới triển vọng khác.”

Mông Cổ tặng ngựa cho lãnh đạo dự ASEM
ULAANBAATAR - Tổng thống Mông Cổ Tsakhia Elbegdorj đã quyết định chọn ngựa làm món quà đặc biệt để tặng lãnh đạo các nước tới tham dự Hội nghị cấp cao Á-Âu (ASEM) diễn ra tại nước này. Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết, nước chủ nhà của ASEM năm nay đã tặng ngựa cho lãnh đạo các nước tham dự hội nghị để làm quà lưu niệm. Ông Lý cũng đăng hình chụp món quà đặc biệt này trên trang Facebook cá nhân, và nhận được nhiều lượt bình luận cũng như chia sẻ.

“Ngựa có vai trò quan trọng trong việc vận chuyển ở Mông Cổ và rất được tôn sùng trong văn hóa của người Mông Cổ. Có câu nói rằng “Một đất nước Mông Cổ không có ngựa cũng giống như một con chim không cánh””, Thủ tướng Lý Hiển Long viết trên trang Instagram cá nhân hôm thứ Bảy. Nhà lãnh đạo Singapore cho biết, ông đặt tên cho con ngựa mà ông được tặng là Bintang Temasek. Mặc dù rất thích thú với món quà của nước chủ nhà, nhưng ông Lý nói rằng ông sẽ không mang con ngựa này về Singapore, vì theo ông, chú ngựa Bintang Temasek sẽ hạnh phúc hơn nếu được sống trên những đồng cỏ rộng lớn ở Mông Cổ.

Hội nghị cấp cao Á - Âu (ASEM) lần thứ 11 đã chính thức khai mạc vào ngày 15 tháng 7 tại thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ. Tham dự hội nghị có đại diện 30 nước châu Âu, 21 nước châu Á và hai tổ chức là Liên Âu EU và ASEAN.

Bé gái chết vì cha phạt nuốt hành do đếm sai
ẤN ĐỘ - Một bé gái 6 tuổi ở Ấn Độ đã chết nghẹn khi cha phạt nuốt hành, chỉ vì em đếm sai từ 1 đến 15. Sự việc xảy ra hôm 9 tháng 7 ở làng Balapur, Ấn Độ khi Sanjay Kute kiểm tra bài tập về nhà của con gái. Lúc đếm từ 1 đến 15, bé Bharti bỏ qua số 12 khiến ông bố giận dữ đánh con và phạt bé nuốt một củ hành.
"Kute đã nhét củ hành to vào miệng con gái khiến bé nghẹn và khôn thể thở, dẫn đến thiệt mạng. Ông ta sau đó còn bí mật chôn con gần nhà hỏa táng nhằm che giấu tội ác", cảnh sát cho biết. Vợ và con trai Kute đã tố cáo tội trạng của anh ta với cảnh sát. Người cha tàn nhẫn bị bắt vào đêm 12 tháng 7. Thi thể bé gái cũng được đào lên để khám nghiệm.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp