Friday, 16/11/2018 - 08:17:18

Nguyễn Văn Đức Độ bị đánh ngất xỉu bởi ba tù nhân giam chung phòng


Nguyễn Văn Đức Độ (Facebook của Nguyễn Độ)

Nói đến cái ác thì có lẽ thời nay không ai ác hơn chế độ cộng sản ở Việt Nam. Thân nhân của anh Nguyễn Văn Đức Độ, một tù nhân chính trị dưới chế độ cộng sản, cho biết anh đã bị ba tù nhân phạm tội hình sự giam chung phòng đánh vào ngày 15 tháng 10. Anh bị thương trầm trọng đến nỗi cho đến nay vẫn cần được điều trị.

Vào chiều thứ Sáu, ngày 16 tháng 11, anh Nguyễn Văn Đức Ấn, anh của Độ, đã nói với Đài Á Châu Tự Do (RFA), “Vào ngày 15 tháng 11 tôi và một người em nữa đến trại giam Chí Hòa để thăm Nguyễn Văn Đức Độ. Em tôi cho biết từ sau ngày xử sơ thẩm là 5 tháng 10 thì ba tù hình sự giam chung phòng ngày nào cũng gây sự, khủng bố tinh thần Độ.

“Vào ngày 15 tháng 10 ba tù hình sự giam chung phòng đó lại gây sự và ra tay đánh khiến Độ phải đạp cửa kêu cứu. Phó giám thị trại có vào làm việc; Độ yêu cầu chuyển phòng giam; nhưng không được đáp ứng và khi cán bộ rời đi và khóa cửa thì ba tù hình sự đánh Độ đến ngất xỉu.

“Độ phải được điều trị từ đó đến ngày 15 tháng 11 khi gia đình đến thăm”.
Anh Độ đã bị tuyên án 11 năm tù và 3 năm quản chế trong vụ án cùng với ông Lưu Văn Vịnh theo cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền.” Ba người khác cũng bị xử trong vụ này là ông Phan Trung, Từ Công Nghĩa, Nguyễn Quốc Hoàn.
(Nguồn RFA)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp