Monday, 27/05/2019 - 04:10:02

Nguyễn Hữu Linh đeo khẩu trang giấu mặt khi đến toà


Nguyễn Hữu Linh đến tòa sáng thứ Hai. (Thanh Niên)

 

SÀI GÒN - Nguyễn Hữu Linh, 61 tuổi, cựu phó viện trưởng Viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố Đà Nẵng, đã đến toà án nhân dân quận 4 ngày thứ Hai, để nghe án lệnh triệu tập liên quan đến vụ án “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.”

Truyền thông trong nước hôm 27/5 đưa tin và các hình ảnh ông Linh đeo khẩu trang và kính mát khi đến tòa vào buổi sáng thứ Hai.

Nguyễn Hữu Linh là nhân vật được dư luận chú ý và lên án trong suốt gần 2 tháng qua sau khi hình ảnh camera an ninh cho thấy ông đã có hành động dâm ô đối với một em gái trong cầu thang máy ở một chung cư tại thành phố Sài Gòn vào ngày 1 tháng 4.

Lên tiếng sau khi hành động dâm ô bị phát giác, ông Linh cho biết ông chỉ có ý “nựng” em gái.
Nhiều người dân đã bày tỏ sự phẫn nộ của mình trên các trang mạng xã hội đòi các cơ quan liên quan phải điều tra và truy tố ông Linh về tội dâm ô với trẻ nhỏ.

Hình ảnh của ông Linh và nhà của ông tràn ngập trên báo chí và các trang mạng xã hội trong suốt nhiều tuần qua.

Ngày thứ Tư 22/5 tuần qua, Viện Kiểm Sát Nhân Dân quận 4 đã ký quyết định truy tố ông Nguyễn Hữu Linh với tội “dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo khoản 1 điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015, với khung hình phạt cao nhất là 3 năm tù.

Tuy nhiên, theo truyền thông trong nước, Nguyễn Hữu Linh được Viện Kiểm Sát đề nghị áp dụng các tình tiết giảm nhẹ vì phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, “thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.”

Thông tin về khả năng ông Linh sẽ được giảm nhẹ án và có thể chỉ phải chịu mức án treo đã khiến người dân không hài lòng vì cho rằng ông Linh là người đã từng hoạt động trong ngành kiểm sát thì đáng nhẽ phải bị phạt nặng hơn để có tính răn đe.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp