Monday, 29/07/2019 - 04:21:32

Nguyễn Hữu Linh chính thức bị truy tố tội dâm ô trẻ em


Nguyễn Hữu Linh và hình video cho thấy ông ta ôm hôn bé gái trong thang máy. (Facebook/RFA)


SÀI GÒN - Viện Kiểm Sát Nhân Dân quận 4 đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Hữu Linh và chuyển hồ sơ qua tòa án nhân dân quận 4 để tiến hành xét xử sơ thẩm về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
Truyền thông trong nước cho biết hôm thứ Hai, 29/7, rằng Viện Kiểm Sát đã ban hành cáo trạng bổ túc, tiếp tục truy tố Nguyễn Hữu Linh, một cán bộ từng giữ chức Viện Phó Viện Kiểm Sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng. Ông này bị đưa ra tòa vì tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
Trước đó, hôm 25/6 khi xét xử sơ thẩm, Tòa Án Quận 4 đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ túc thêm, yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền tiến hành trưng cầu giám định lại camera được ghi trong thang máy để xác định lại hành động của ông Linh.

Ngày 11/7 phòng kỹ thuật hình sự công an thành phố có kết quả giám định lại theo yêu cầu của tòa, xác định không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái ông Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé trong khoảng thời gian camera ghi lại trong thang máy hay không.
Đây là vụ án gây xôn xao dư luận và đặc biệt tòa án đã 2 lần trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ túc, khiến người dân nghi ngờ chính quyền muốn cho vụ này chìm xuồng, vì ông Linh là cán bộ “cấp cao.”
Camera được ghi lại trong thang máy một chung cư ở thành phố Sài Gòn và được phát tán trên mạng hôm 1 tháng 4 năm nay cho thấy Nguyễn Hữu Linh đã ôm hôn một bé gái trong thang máy.
Sau khi sự việc được phát giác qua video gắn trong thang máy, nhiều thường dân đã bày tỏ sự phẫn nộ, đỏi hỏi công an phải điều tra, truy tố ông Linh.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp