Thursday, 04/03/2021 - 07:17:24

Người ngoại quốc bị sàm sỡ tại Hồ Tây


Du khách ngoại quốc cũng như người trong nước đang ăn uống tại phố cổ Hà Nội trong hình chụp năm 2015. Thời gian gần đây, các tòa đại sứ của các quốc gia đã khuyến cáo phụ nữ công dân của họ hãy coi chừng bị tấn công tình dục tại Việt Nam. (Hoang Dinh Nam/ AFP via Getty Images)


HÀ NỘI - Từng toán thanh niên lái xe đến Hồ Tây để quấy phá phụ nữ ngoại quốc, khiến cho họ cảm thấy bất an.

Theo báo chí trong nước ngày thứ Năm, giới chức thuộc Ủy Ban Nhân Dân và Sở Công An tại thành phố Hà Nội đang điều tra về tình trạng phụ nữ nước ngoài than phiền về việc bị sàm sỡ, lạm dụng bởi người địa phương khi họ đi bộ quanh Hồ Tây.

Trước đây, Trưởng Công An quận Hồ Tây nói tình trạng người nước ngoài bị quấy rối tại địa phương chưa từng được ghi nhận, và việc điều tra gặp khó khăn vì người bị sàm sỡ không đến trình báo ngay cho công an.

Trưởng Công An quận Hồ Tây nói đã cử cán bộ đưa một số phụ nữ nước ngoài đi xác định địa điểm bị sàm sỡ và đã ghi nhận được bốn phụ nữ nói bị sách nhiễu.

Báo trong nước từng cho biết công an quận Hồ Tây đã triệu tập một thanh niên tên D ở Ba Đình, Hà Nội lên làm việc vì tình nghi có liên quan đến sự việc.

Tuy nhiên, người phụ nữ ngoại quốc ngoài đến nhận dạng và cho biết anh D không phải là thủ phạm quấy rối cô. (Vậy còn anh D nào nữa đây?)

Công an bước đầu xác định những người có hành vi lạm dụng phụ nữ ở Hồ Tây đi theo từng tốp và di chuyển bằng xe máy.

Trong hai tuần qua, tòa đại sứ của một số quốc gia cũng đã ra cảnh báo công dân về tình trạng phụ nữ bị quấy rối tình dục ở Hồ Tây.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising