advertisements
Monday, 02/03/2020 - 07:03:12

Người Buôn Gió bị áp lực ngưng viết vì gia đình bị sách nhiễu ở VN


Blogger Người Buôn GióPARIS - Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF-Reporters Sans Frontieres) hôm thứ Hai, 2 tháng 3, ra thông cáo báo chí về tình trạng nhà cầm quyền Hà Nội sách nhiễu, quấy rối đối với gia đình của ông Bùi Thanh Hiếu, tức blogger Người Buôn Gió đang sống ở hải ngoại.
Theo tổ chức này, ông Bùi Thanh Hiếu đã phải thông báo trên Facebook cá nhân của ông rằng, ông mong mọi người hiểu khi ông phải chia tay mọi người một thời gian dài, tức ngừng viết blog vì nhà cầm quyền quấy rối những người thân của ông tại Việt Nam. Trong số những người thân của ông có cả người mẹ 86 tuổi đang phải nằm bệnh viện .
Bùi Thanh Hiếu cho rằng chính quyền lợi dụng việc này để buộc ông phải tuân theo sự điều khiển của họ, chịu sự kiểm soát của họ.

RSF dẫn lời ông Daniel Bastard, người phụ trách khu vực Châu Á- Thái Bình Dương của RSF, rằng ông thấy cách mà công an Việt Nam đang làm để bịt miệng một tiếng nói bất đồng chính kiến thật đáng khinh bỉ.
RSF kêu gọi các nhà ngoại giao nước ngoài có trụ sở tại Hà Nội, đặc biệt là Đại Sứ Quán Đức, cần giám sát chặt chẽ hành vi quấy rối của cơ quan chức năng đối với gia đình ông Bùi Thanh Hiếu.
Vào tháng 12 năm 2018, RSF đã công bố kết quả điều tra về các phương pháp mà Việt Nam sử dụng để yêu cầu Facebook chặn bài của các blogger như Người Buôn Gió, nhà báo Lê Trung Khoa và Luật sư Nguyễn Văn Đài.
(Nguồn RFA)

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Vô Ngã Người Buôn gió phải ngưng viết ????????? chuyện NHỎ BẰNG CON KIẾN. Hiện giờ cả thế giới đang phát sốt phát rét vì COVID-19. Hơn 100 ngàn người LÂY NHIỄM, hơn 1.000 bị CHẾT. Hãy vứt chuyên NGƯNG VIẾT vào sọt rác cho thiên hạ nhờ
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements