Wednesday, 19/12/2018 - 08:50:39

Ngư lôi Trung Cộng được tìm thấy ở Phú Yên

Bốn chữ Trung Hoa ở phần đuôi của ngư lôi có nghĩa là “Tiếp thông, đoạn khai.” (Dân Trí)

TUY AN - Một ngư lôi trông giống phi đạn của Trung Cộng đã Hải Quân Vùng 4 xác định là vũ khí huấn luyện hải quân. Mặc dù thấy rõ những chữ Trung Hoa khắc trên ngư lôi, báo chí trong nước đã tránh nói đây là đạn của Trung Cộng, mà chỉ viết là “chưa xác định được thiết bị này là của nước nào.” Họ cũng chưa biết vì sao ngư lôi lại bắn vào vùng biển Việt Nam.


Ngư lôi được tìm thấy vào sáng thứ Ba, 18 tháng 12, 2018. (Dân Trí)

Đêm thứ Tư, nói với báo Dân Trí, ông Bùi Văn Thành, chủ tịch UBND huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên cho biết, cơ quan chức năng đang làm thủ tục bàn giao ngư lôi cho Bộ Tư Lệnh Vùng 4 Hải quân Việt Nam.

Ông Thành nói, “Bước đầu, đại diện Vùng 4 Hải quân xác định vật thể này là thiết bị huấn luyện hải quân. Trên thiết bị này có in một số chữ Trung Quốc nhưng chưa xác định thiết bị này của nước nào, vì sao trôi vào vùng biển Phú Yên.”

Trước đó, lúc 10 giờ 30 sáng thứ Tư, ngư dân địa phương đã lai dắt, đưa ngư lôi vào bờ biển thôn Phước Đồng, xã An Hải, huyện Tuy An.

Ông Trần Minh Thanh cho biết ông khám phá phi đạn này vào sáng thứ Ba, 18/12, tại vùng biển cù lao Mái Nhà cách bờ hơn 4 hải lý.

Phi đạn còn khá mới với chiều dài gần 7 mét, đường kính 54 cm. Phần đầu có màu cam, phần thân màu đen, phần đuôi có hệ thống chân vịt, bên cạnh đó ở nhiều điểm có chữ Trung Quốc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements