Thursday, 19/12/2019 - 06:26:50

Ngân Gốm vừa lái xe vừa gào thét công an mà "chặn xe sẽ đâm chết luôn"

Ngân Gốm la hét trong lúc lái xe tại Hà Nội.

 HÀ NỘI - Ngày thứ Năm, Phòng Cảnh Sát Giao Thông Hà Nội cho biết họ đã nhận tin và đang điều tra hành động của một người phụ nữ lái xe hơi có dấu hiệu say rượu, vừa lái xe vừa gào thét, khóc lóc và thách thức cơ quan công an, tâm lý không bình thường.
Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại hình ảnh phụ nữ say rượu như nói trên. Cô ta lái xe với tốc độ cao, lạng lách, tạt đầu xe và liên tục gào thét, thách thức sẽ đâm thẳng ai ngăn cản “đền mấy trăm triệu chứ gì.” Người phụ nữ này thậm chí thách thức cả công an là “chặn xe sẽ đâm chết luôn.”
Tin của các báo trong nước cho biết người phụ nữ trong clip là cô Đỗ Thị Kim Ngân, còn được gọi là Ngân Gốm. Không rõ vụ lái xe say rượu này xảy ra hồi nào.
Trước đây, vào khoảng tháng 6, 2018, Ngân Gốm cũng có hành động lái xe ra giữa đường phố thị trấn Sa Pa ở tỉnh Lào Cai để “ăn vạ” và chống đối lực lượng CSGT gây phẫn nộ trong dư luận.
Sau vụ vi phạm giao thông tại Sa Pa, người phụ nữ này đăng mấy lời trên Facebook để phân trần về con người mình. Cô ta tự cho mình là giống... Chí Phèo.
Chưa rõ tại sao cô Chí Phèo này lại có hành động chống xã hội như vậy? đời sống quá căng thẳng chăng? Thêm thông tin dưới đây có thể cho thấy nguyên nhân.


Cô Ngân từng có biệt danh là Paula Gốm Bát Tràng, chuyên bán heo đất được quảng cáo là không có chất chì.

*
Mấy năm trước đây, các bản tin khác cho thấy Ngân Gốm đã nổi tiếng nhờ bán hàng gốm, có biệt danh là Paula Gốm Bát Tràng.
Các thông tin trên Facebook cho biết Paula Gốm Bát Tràng tên thật là Đỗ Thị Kim Ngân (đích thị là cô gái say rượu la hét ở Hà Nội mới đây). Cô là một bà mẹ đơn thân, có hai con gồm một gái một trai, sống tại Giang Cao, Bát Tràng.
Ngân Gốm khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng với nghề gốm, đã làm chủ nhiều cơ sở gốm sứ tại Bát Tràng. Vào năm 2017, trang Facebook của Paula Gốm có khoảng 150,000 lượt theo dõi. Thế nên Đỗ Thị Kim Ngân trở thành một Hotface từ chiến dịch quảng cáo PR cho mặt hàng Heo Đất của cô.

Vì sao Paula Gốm Bát Tràng nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook?
Đầu tháng 7, 2017, Paula Gốm Bát Trang đã đăng tải trên Facebook với chiến dịch mang tặng những con heo đất cho trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên cả nước với điều kiện các mẹ phải chia sẻ ảnh của con cùng địa chỉ, số điện thoại đi kèm. Tất nhiên là phải share bài viết của Ngân Gốm rồi. Bà mẹ đơn thân còn livestream nói về việc tặng heo đất Bát Tràng sạch chì cho trẻ em nữa.
Paula Gốm, hay Ngân Gốm đã viết rất tình cảm: “Cô vui mừng chia sẻ tình cảm với các con những con có hoàn cảnh như 2 bé nhà cô. Cô Hi vọng khi nhận món quà đặc biệt này các con hãy nhớ dù không đầy đủ bố mẹ nhưng phải cám ơn vì các con có mặt trên thế giới này. Cô thương các con như chính các con của cô. Hãy sống ngẩng mặt với đời để cho họ thấy rằng chúng mình ko có gia đình ấm áp nhưng luôn hạnh phúc và thành đạt các con nhé. Cô yêu các con.”
Nhưng nếu chỉ có vậy thì chẳng đáng nói, nhưng Paula Gốm lại tự nhận sản phẩm của mình là loại gốm đã qua khử độc chì, an toàn cho trẻ.
“Heo đất khử độc chì độc quyền của cô không những các con thích mà các chú trẻ tuổi cũng thích, xin tặng người yêu,” Ngân Gốm viết. “Heo khử độc chì, các con yên tâm khi ngậm, ôm và chơi với heo tiết kiệm. Mỗi chia sẻ cô sẽ tặng đàn heo.”

Ngân còn để lại tài khoản ngân hàng để mọi người chuyển tiền trước tại ngân hàng VIB chi nhánh Long Biên.
Chính những từ như “Gốm Paula Bát Tràng là Heo đất khử chì, không chì” dù đánh vào tâm lý của các mẹ trẻ, nhưng vô hình chung nói rằng sản phẩm Gốm Bát Tràng hiện tại toàn là loại có chứa chì độc hại, còn chỉ sản phẩm của cửa hàng Đỗ Thị Kim Ngân mới sạch chì vì qua công nghệ khử chì.
Ngay lập tức, việc Paula Gốm dìm hàng của người khác để quảng cáo thương hiệu của mình đã bị chính người dân làng Bát Tràng lên tiếng phản ứng gay gắt.

Facebook Phạm Hoàng Nam rất tức giận khi viết: “Tôi nói thật là không muốn viết bài này tí nào cả nhưng nó (Ngân Gốm) quá lắm rồi. Tôi là người Bát Tràng và tôi khẳng định những ai sử dụng đồ gốm sứ Bát Tràng là hoàn toàn không có chì trong sản phẩm! Vậy mà con ất ơ này (Paula Gốm) nó mang danh đi tặng các con nghèo khó, heo nó bảo heo sứ Bát Tràng có chì và nó mang về khử chì để tặng! Hàng gốm sứ Bát Tràng Đun khử với nhiệt độ 1250 độ C khử 100% các loại độc tố chịu được sốc nhiệt với mức bình thường thoải mái với lò vi sóng.”
Chưa hết, sau những lời hứa hẹn tặng heo đất cho trẻ em nghèo, các mẹ bỉm sữa chờ mãi chẳng thấy heo được gửi tới. Mọi người thắc mắc không biết có phải Paula Ngân Đỗ câu like bán hàng hay không? Chỉ dăm ngày sau, Ngân Gốm lại thay đổi chiến dịch hình thức tặng quà, nói rằng do quá nhiều người nhắn tin nên việc tặng quà cho trẻ em nghèo tạm ngưng, thay vào đó là “ai mua một món đồ sẽ được tặng một con heo đất.”
Sau đó Paula Gốm Bát Tràng bị chỉ trích là có ý lừa đảo. Cô đã nổi tiếng thời đó. Giờ đây lại gây chú ý qua sự việc lái xe say rượu và la hét thách thức công an.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements