Thursday, 21/06/2018 - 08:57:37

New Zealand ăn mừng vì nữ thủ tướng sinh con đầu lòng


Nữ Thủ Tướng Jacinda Ardern cùng người phối ngẫu Clarke Gayford đang chia sẻ hình ảnh đầu tiên của em bé mới sanh với mọi người qua mạng Twitter.

WELLINGTON - Nữ Thủ Tướng Jacinda Ardern của New Zealand hôm thứ Năm đã sinh hạ một bé gái, trở thành lãnh đạo đương nhiệm đầu tiên trên thế giới sinh con trong gần 30 năm qua. Bà Ardern đã chia sẻ hình ảnh đầu tiên cùng chồng và con gái trên Instagram sau khi sinh. Bà cho hay em bé ra đời lúc 4 giờ 45 chiều giờ địa phương, nặng 3.31 ký. "Cảm ơn những lời chúc phúc và tấm lòng của các bạn. Chúng tôi rất biết ơn các bác sĩ tuyệt vời tại bệnh viện thành phố Auckland,” bà Ardern viết.

Bà Ardern dự sinh vào ngày 17 tháng 6, nhưng đến sáng thứ Năm mới nhập viện. Sự háo hức đã lan tỏa khắp đất nước New Zealand từ nhiều ngày qua, khi các hãng truyền thông luôn đưa tin trực tiếp các diễn biến tại bệnh viện, và phát nhiều bài hát mang chủ đề thiếu nhi, để "giúp đứa trẻ bước vào thế giới.” Trong khi đó, người dân thi nhau dự đoán giới tính, tên, và cân nặng của em bé. Một cửa hàng bán đồ trẻ em còn treo thưởng phiếu quà tặng trị giá $35 Mỹ kim cho khách hàng nào đoán trúng giới tính, cân nặng gần đúng nhất của em bé.

Người dùng Twitter phát hiện ra rằng, bé gái trùng ngày sinh với Hoàng Tử Anh William và cựu Thủ Tướng Pakistan Benazir Bhutto, lãnh đạo thế giới đầu tiên sinh con khi đang tại nhiệm vào năm 1990. Bà Ardern, 37 tuổi, đắc cử vào tháng 10, 2017, là lãnh đạo trẻ nhất đảng và trẻ nhất New Zealand trong 150 năm qua. Bà thông báo có thai hồi tháng một. Chồng của bà Ardern, ông Clarke Gayford, là người dẫn chương trình loạt phim tài liệu về chủ đề câu cá, nhưng sẽ nghỉ việc để ở nhà giúp vợ chăm sóc con. Phó Thủ Tướng Winston Peters sẽ đảm nhận công việc của bà Ardern trong 6 tuần bà nghỉ ngơi sau khi sinh.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising