advertisements
Thursday, 22/07/2021 - 08:09:57

Nạn trộm cắp trong mùa dịch


Kẻ trộm dùng áo che mặt, đột nhập khu nhà trọ đang bị phong tỏa để trộm tài sản, trong hình lấy từ video an ninh. (PLO)


SÀI GÒN - Kẻ trộm lợi dụng các cửa hàng đóng cửa mùa dịch hoặc lẻn vào các khu phong tỏa để hành nghề ăn trộm.

Ngày thứ Tư tuần này, anh TXĐ, 34 tuổi, ngụ phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức, nói với báo Pháp Luật rằng anh vừa là nạn nhân của vụ trộm cắp tài sản ngay trong khu vực đang bị phong tỏa.

Hẻm nhà anh Đ. nằm trong khu vực bị phong tỏa. Rạng sáng thứ Sáu, 16-7 tuần qua, trộm đột nhập lấy đi các tài sản có giá trị.

Theo hình ảnh từ camera an ninh, lúc 5 giờ 17 phút ngày 16-7, một người đàn ông khoảng 30 tuổi mặc quần lửng, cởi trần, dùng áo che mặt xuất hiện trước phòng trọ của anh Đ. Sau đó, người này quan sát và đến gần cửa sổ phòng anh Đ., bẻ khung cửa sổ, lấy đi một máy laptop rồi di chuyển sang phòng bên cạnh. Tiếp theo, nam thanh niên lấy một chiếc áo khoác ở gần đó mặc vào người rồi thản nhiên rời đi.

Đến sáng, khi phát giác sự việc, anh Đ. đã gọi điện thoại trình báo với công an phường. Anh Đ. cho hay do dịch bệnh và khu vực phường đang bị phong tỏa nên không thể đến công an trình báo được. “Tôi trình bày với công an là do phong tỏa nên không tiện lên, sau đó họ cho khai báo qua điện thoại. Tôi có để lại thông tin như nhà ở đâu, tên gì, mất tài sản ra sao,” anh Đ. cho biết.

Nạn nhân cũng cho biết thêm, “Khu nhà trọ bên tôi có khoảng 6-7 phòng, có hai cổng ra vào. Do hôm đó cổng không khóa nên kẻ trộm lẻn vào. Phòng tôi ở cuối dãy trọ và vì cửa sổ được giằng lưới kỹ lưỡng nên tôi ngủ mở cửa sổ cho thoáng, không ngờ kẻ trộm mở được.”

Công an cho biết trong thời gian qua, trong lúc thành phố thi hành lệnh giãn cách, một số cửa hàng trở thành mục tiêu của kẻ gian. Những kẻ trộm cướp thường lợi dụng đêm khuya vắng, ít khách hàng, nhân viên sơ hở để thực hiện hành vi phạm tội.

Rạng sáng thứ Năm, 15-7, một quán cà phê trên đường LĐ Thọ, phường 7, quận Gò Vấp bị trộm dọn sạch tài sản bên trong.

Người dân đi ngoài đường phát hiện quán cà phê MC đóng cửa nhưng có nước chảy từ bên trong ra ngoài nên gọi điện thoại cho chủ quán đến xem xét.

Khi nhân viên của quán đến thì phát giác đồ đạc bên trong quán bị xáo trộn, nhiều tài sản như tivi, máy in, máy tính, máy amply và dàn máy bán vé số Vietlott bị lấy mất. Kiểm tra camera, nhân viên được biết rạng sáng cùng ngày, một thanh niên đeo khẩu trang, đi chân đất đột nhập vào quán. Người này bình thản bật điện thoại soi đường, tìm lấy tài sản bên trong quán cà phê rồi bỏ đi.

Xem lại máy thâu hình, nhân viên thấy trong ngày 15 và cả ngày 13-7 trước đó, quán đều có người lạ đột nhập, lấy tài sản. Cả hai người này đều rất giống nhau. Tổng giá trị tài sản bị mất ước tính khoảng $8,700. Tên có thể trộm đã leo lên cây xanh gần quán cà phê rồi đột nhập từ trên cao và làm bể ống nước.

Nhiều vụ trộm tương tự cũng đã xảy ra trong hai tuần qua, khiến công an phải lên tiếng khuyên người dân nên đề phòng. Cho đến nay họ chưa bắt được ai trong những vụ trộm nói trên.

Từ khóa tìm kiếm:
Nạn trộm cắp trong mùa dịch
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Ở Việt Nam việc canh phòng lỏng lẻo nên có những vụ trộm như thế chứ ở bên Mỹ có chuyện đó đâu. 在 越 南 , 警 衛 鬆 懈 , 所 以 有 這 樣 的 盜 竊 行 為 , 但 在 美 國 沒 有 這 樣 的 事 情。 Au Vietnam, la police n' est pas effective, c'est pourquoi il y a des vols comme ça, mais ça n'existe pas aux États-Unis.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements