Wednesday, 02/05/2018 - 07:45:09

Mưa lớn ở Biên Hòa, ngập lụt tại khu dân cư

Nhiều nhà bị ngập nước lụt.

Cơn mưa lớn vừa đổ xuống vào sáng sớm thứ Tư đã khiến lượng nước chảy xiết từ ngã tư Tân Phong dọc theo đường Đồng Khởi (thuộc khu phố 8, phường Tân Phong) rồi đổ ra suối Săn Máu phía đầu cầu Đồng. 

Khu vực này đang được sửa chữa hầm chui tại giao điểm ngã tư Tân Phong để thoát nước, lắp đặt hệ thống điện và cáp ngầm sát khu vực Cầu Đồng Khởi. Công tác sửa chữa chưa hoàn tất, mặt bằng chỉ mới được lấp cát và đá bụi.


Xe bị ngập nước và chết máy. (Zing)

Nhiều con đường trong các khu dân cưđã chìm trong biển nước, như trong xóm trọ tại xã Hóa An, nơi mà nước đã ngập hơn một mét, khiến nhiều chiếc xe bị chết máy.

Cơn mưa đã kéo dài 2 giờ, nước từ thượng nguồn đổ về nhưng khu dân cư không có cống thoát nước nên ngập nặng. Một số người còn đang ngủ vào sáng sớm, không kịp di dời xe máy, đồ đạc trong nhà.
Đến trưa, nước vẫn chưa rút, người dân vẫn lội bì bõm trong nhà.

Do lượng nước chảy từ dốc ngã tư Tân Phong đổ về khu vực này quá lớn, khiến lượng đất đá nơi đây bị cuốn trôi xuống suối Săn Máu. Một chiếc xe tải đang đậu sát khu vực này đã bị lọt xuống hố sau khi cát và đá bị cuốn trôi.


Dân không thể đi làm vì nước ngập quá sâu.

Tại khu phố 1, 2 phường Quyết Thắng, cơn mưa rạng sáng thứ Tư cũng khiến rất nhiều nhà dân, nhất là các phòng trọ bị ngập trong nước. Trong đó, có một số phòng trọ không có gác lửng, khiến một số người phải tìm góc cao để ngồi chờ nước rút.

Ngoài đường, nước cũng dâng cao hơn nửa bánh xe, khiến nhiều người dân phải nghỉ làm, vì không thể ra khỏi nhà. Họ tìm cách lái xe đi làm nhưng xe bị chết máy, phải dắt bộ.

Người dân nói đây chỉ mới là cơn mưa đầu mùa mà đã bị ngập nặng như thế này thì không biết mùa mưa năm nay sẽ ra sao.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp