Monday, 11/06/2018 - 07:28:26

Mưa lớn, nước lũ bất ngờ cuốn trôi đồ đạc của dân


Lũ quét và sạt lở trong hai ngày thứ Hai và thứ Ba.

GIA LAI - Vào sáng thứ Hai, mưa lớn đã đưa đến tình trạng nước lũ dâng cao nhận chìm nhiều đồng ruộng hoa màu, cà phê tại xã Ia Đrăng. Dân làng không kịp di tản nên nhiều đồ đạc, vật dụng đồ điện trong nhà bị hư hỏng nặng. Đặc biệt, cầu số 15, 16 mà người dân hay qua lại nước dâng cao chảy xiết.

Theo người dân cho biết, mưa lớn nhiều ngày, kéo dài liên tục cho đến sáng thứ Hai, sau trận mưa đột ngột nước dồn từ thượng nguồn đổ về nhanh và bất ngờ khiến bà con không kịp trở tay. Nước tràn vào nhà làm hư hỏng nhiều đồ đạc thiết bị bằng điện. Cà phê, hoa màu khu vực xung quanh cũng ngập chìm trong biển nước.

Mai Thanh Đăng ngụ xã Ia Đrăng cho biết, "Nước lên quá nhanh, khiến hầu hết mọi người không kịp trở tay. Đồ đạc trong nhà cũng không kịp sơ tán chỉ biết đứng nhìn trong vô vọng. Tất cả cá nuôi trong ao mình bỏ bao nhiêu mồ hôi nước mắt, giờ bị nước cuối trôi coi như trắng tay."

Nhiều người dân xót của bởi số cá trong ao tràn ra ngoài mặc cho mưa lớn nước dâng cao mang máy kích điện chạy theo dòng nước rà cá nhằm vớt vát được phần nào.

Các tỉnh Gia Lai, Kon Tum đã có mưa vừa tầm, có nơi mưa rất lớn. Tổng lượng mưa suốt ba tiếng tại số nơi như thị trấn Chư Prông.

Những địa phương bị nặng nhất là các xã Ia Puch, Ia Lâu và Ia Piơr, huyện Chư Prong, với khoảng 70 gia đình phải di dời. Trong ngày hôm nay, lực lượng tại chỗ ở các xã cùng các đồn biên phòng đã đưa bà con tới nơi an toàn.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising