Tuesday, 25/09/2018 - 07:24:49

Một ông ra tay đâm 7 người trong 30 phút

Ông Hùng, người đối đầu với kẻ sát nhân. (Tin 24/7)

THÁI NGUYÊN - Án mạng xảy ra tại thôn Phố Mỹ, xã Lương Phú, huyện Phú Bình vào sáng sớm thứ Ba. Bảy nạn nhân thuộc ba gia đình, đều có liên hệ họ hàng với nhau. Trong số nạn nhân thì ba người thiệt mạng.
Ba nạn nhân mất mạng gồm bà Trần Thị Hằng, 49 tuổi, ông Nguyễn Văn Hoạt, 42 tuổi, và em trai Nguyễn Văn Hinh, 14 tuổi.

Nghi can Nguyễn Văn Tiến, 56 tuổi, cũng là người họ hàng, hàng xóm với bảy nạn nhân. Người đối đầu với hung thủ là ông Nguyễn Tiến Hùng, 50 tuổi. Ông cho biết khoảng gần 1 giờ sáng, đang ngủ thì nghe tiếng chó sủa lớn cùng tiếng kêu cứu thất thanh phát ra từ nhà ông Nguyễn Văn Bích, 51 tuổi, cách đó chừng 100 mét.


Nghi can Tiến (VnExpress)

Trên đường chạy đến, ông Hùng thấy ông Bích hoảng loạn lao ra khỏi nhà, la hét cầu cứu. Bước qua cổng, ông Hùng thấy bà Trần Thị Hằng, vợ ông Bích, chết tại cửa nhà với vết thương chảy nhiều máu.
"Trên bụng chị Hằng, chiếc đèn pin vẫn còn sáng, chiếu ngược lên trời,” ông Hùng nhớ lại.

Chạy qua nhà ông Hoạt, em trai ruột ông Bích, ở sát vách, ông Hùng thấy thi thể gia chủ trước sân nhà. Ngay sau đó, xác em Hinh, con ông Hoạt, được tìm thấy.

Đúng lúc đó, ông Hùng thấy người hàng xóm là ông Tiến đang cầm dao chạy từ nhà nạn nhân Hoạt sang nhà anh Nguyên, 38 tuổi, nên đuổi theo. Đến nhà anh Nguyên, cửa cổng vẫn khoá, ông Hùng thấy ông Tiến cầm dao đâm trọng thương vợ chồng gia chủ và con trai 5 tuổi.

Tìm cách vượt qua tường rào cao khoảng 3 mét, ông Hùng lao vào nhà. "Tôi vòng tay ghì chặt cổ song hắn giãy giụa rất khoẻ, đạp tôi bắn ra cửa. Khi hắn tiếp tục xông vào đâm nữ chủ nhà, tôi lao tới túm áo, đập rơi con dao. Hắn bị tôi khoá chặt vào gầm ghế,” ông Hùng kể.

Cùng lúc này, em trai của nghi canTiến chạy đến giúp ông Hùng khống chế Tiến.
Hồ sơ điều tra của cảnh sát cho biết lúc nửa đêm thứ Hai, 24/9, ông Tiến đang ngủ cùng vợ con ở nhà thì bật dậy cầm con dao chạy sang nhà ông Bích cách đó chừng 200 mét. Khi ông Bích nghe thấy tiếng động dậy mở cửa thì bị ông Tiến đâm liên tiếp. Giằng co không được, ông Bích chạy ra ngoài hô hoán.
Nghe tiếng chồng kêu, bà Hằng bật dậy chạy ra cửa thì bị đâm chết tại chỗ.

Cùng lúc thấy ông Hoạt ở nhà bên mở cửa, ông Tiến lao tới đâm ông này thiệt mạng. Cháu Hinh thấy động chạy sang nhà ông Bích trốn nên bị Tiến đuổi theo đoạt mạng ngay trước phòng ngủ của bác mình.

Cầm dao chạy sang nhà anh Vũ Xuân Nguyên, 38 tuổi, thấy cổng nhà anh này khóa, hung thủ Tiến trèo qua cổng để vào nhà. Vợ chồng anh Nguyên đi ra và liền bị tấn công. Con gái 5 tuổi của họ cũng bị hại.

Ông Hùng nhớ lại, “Tôi quay ra thì thấy Tiến đang dùng dao đâm đứa cháu dâu rách hết tay chân. Thấy thế tôi nhảy qua tường rào vào túm được cổ Tiến lôi ra thì cháu tôi ngã vật ra tiếp tục bị đâm một nhát nữa vào đùi. Tôi cố gắng vật Tiến ra ngoài liền bị anh ta cầm con dao đâm vào ngực nhưng tôi đỡ được. Nếu tôi không đỡ được thì nhát dao đó xuyên qua lưng, không biết giờ này sẽ thế nào. Thấy cảnh tượng đó đến giờ này tôi vẫn chưa hết bị ám ảnh.”

Nghi can Tiến khai với cảnh sát rằng ông đã mất ngủ khoảng một tháng nay. Vì có một số chuyện tranh chấp nhỏ với ông Bích và vợ anh Nguyên nên ông rất cay cú. Đêm thứ Hai, ông ta không ngủ được nên lấy dao đi gây án. Trong giây phút cuồng loạn, ông Tiến đã đâm chết bà Hằng, cha con ông Hoạt; đâm trọng thương ông Bích (chồng bà Hằng) cùng ba người trong gia đình anh Nguyên.

Theo ông Hùng, ông Tiến chỉ gây án trong 30 phút và không nói một lời.
“Hắn ta lầm lì, một tiếng kêu nhỏ cũng không có. Khi bị tôi đe doạ và khoá chặt dưới gầm ghế hắn cũng cắn chặt răng, không mở lời,” ông Hùng nói.

Là người thứ hai giáp mặt hung thủ, anh Ninh Văn Hải, 46 tuổi, cho biết anh đang ngủ thì nghe tiếng huyên náo ngoài cửa nên bật dậy. Vừa mở cửa nhà, anh thấy Tiến chạy qua.

“Tôi hỏi đi đâu đấy, hắn đứng lại nhìn vài giây song không trả lời mà đi về phía nhà anh Nguyên,” anh Hải nói và nghĩ rằng ông Tiến đi đuổi trộm nên vội chạy theo.

Đến cửa nhà anh Nguyên, anh Hải thấy ông Tiến trèo qua rào vào nhà và đâm vợ chồng gia chủ.
"Tôi hoảng quá hét toáng lên yêu cầu dừng lại nhưng hắn ta vẫn không dừng tay. Cố bật tường vào không được, tôi chạy ra đầu xóm nhờ người đến cứu," anh Hải nói.

Theo anh Hải, Tiến có vợ, hai con và đã có cháu. Ở địa phương, ông ta có tiếng là hiền lành.
Trưa thứ Ba, trên ngõ hẻm nhỏ dẫn vào cuối thôn Phú Mỹ, nhiều người lần lượt thay nhau vào nhà các nạn nhân bị giết hại để chia buồn.

Bốn người được đưa vào bệnh viện là Vũ Xuân Nguyên, 38 tuổi; Nguyễn Thị Ngọt, 32 tuổi, vợ anh Nguyên; Vũ Đức Nhân, 5 tuổi, con anh Nguyên; Nguyễn Văn Bích bị thương nhẹ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising