Monday, 01/10/2018 - 08:36:15

Một người Slovak bị tuyên án vì dâm ô với trẻ em tại VN


Roman Zmajkovic và người phiên dịch tại tòa ở Hà Nội ngày 25 tháng 9, 2018. (Báo Mới)

HÀ NỘI – Trong lúc mối bang giao giữa Việt Nam và Slovakia đang bị sa sút vì vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, một công ty đầu tư từ Slovakia đã dẹp tiệm tại Việt Nam. Cùng lúc công ty này cuôán gói về nước, con trai của chủ công ty bị kết tội có tình dục với một em trai tại Việt Nam.

Đây là trường hợp của Roman Zmajkovic, 33 tuổi, con của nhà đầu tư Stefan Zmajkovic.
Roman bị tố cáo dùng tên giả để làm quen với các bé trai ở Hà Nội, sau đó dùng tiền dụ dỗ các em quan hệ tình dục.

Vào ngày 25 tháng 9 vừa qua, anh ta bị tòa án nhân dân Hà Nội tuyên án 3 năm tù và trục xuất về nước sau khi mãn án.

Theo hồ sơ tòa án, Roman tới Việt Nam bằng thị thực du lịch vào cuối năm 2017 và lưu trú tại đây dù đã hết hạn thị thực. Anh ta có thể nói một số câu tiếng Việt, dùng biệt danh để làm quen với các cậu bé sống gần hồ Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Roman bị tố cáo đã trả tiền cho các em trai từ 13 đến 16 tuổi để trao đổi tình dục đồng tính. Ban đầu anh đưa ra mức giá $12, sau đó tăng lên $20. Một nạn nhân cho biết em được trả $40 để giữ im lặng.
Vào tháng Giêng 2018, Roman tới bờ hồ Hale (hồ Thiền Quang) và thấy em L., 14 tuổi, đang ngồi trên ghế đá. Hai người làm quen rồi Roman rủ cháu L. cùng các bạn của em đi ăn tối.

Vào ngày 4 tháng 5, lúc 1 giờ sáng, Roman dụ dỗ một em này để trao đổi tại một khách sạn trên phố Hồng Hà. Em L. kể lại là em đang chơi điện tử tại một quán internet liền nhận được tin nhắn của Roman. Anh ta đề nghị L. giới thiệu cho mình một bạn trai của em để quan hệ tình dục đồng tính, hứa sẽ cho người quan hệ $40 và L. nhận $8 tiền giới thiệu.

Tuy nhiên, cháu L. không giới thiệu được ai nên đồng ý tự đi “chơi” với Roman. Vị khách tây đưa điều kiện cháu bé phải quan hệ tình dục với mình trong 5, 6 giờ đồng hồ, thực hiện các hành động đồi bại khác.
Vài tiếng sau, cả hai gặp nhau tại một khách sạn rồi thực hiện các hành vi giao cấu. Đúng lúc đó, công an kiểm tra khách sạn trên đã phát giác sự việc và bắt giữ Roman Zmaikovic.

Tại tòa, nhờ nhận tội, Roman được giảm nhẹ một phần hình phạt. Anh ta là trường hợp đầu tiên bị xét xử theo luật mới của Việt Nam, trong đó quy định quan hệ tình dục đồng tính với trẻ em là phạm tội tình dục.
Trước Roman thì có, Vadim Scott Benderman, một công dân Canada, cũng từng bị xét xử do có hành vi lạm dụng các bé trai. Benderman bị tuyên án 4 năm tù.

Ông Stefan Zmajkovic, cha của Roman, là giám đốc của công ty BTG Holdings và có vốn đầu tư tại Việt Nam. Từ khi Roman bị bắt hồi tháng Năm, BTG Holdings đã rời khỏi nước cộng sản này.

Một tờ báo tại Slovakia cho biết BTG Holdings đã bị thua lỗ nặng nề, sau khi thực hiện dự án xây dựng một khu công nghệ bao gồm một nhà máy điện, một xưởng xi-măng, một bệnh viện, trường học và xưởng sản xuất bia. Vì thất bại và mất vốn tại Việt Nam, hoạt động của BTG tại các nước khác cũng bị suy sụp.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising